Kim ngạch xuất khẩu thủy sản 9 tháng đạt 4,5 tỷ USD

Chưa có đánh giá về bài viết

Công ty cổ phần Tập đoàn Minh Phú tiếp tục dần đầu danh sách các nhà xuất khẩu với kim ngạch đạt hơn 265 triệu đôla.

Số liệu của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) cho thấy giá trị xuất khẩu thủy sản của cả nước trong tháng 9 đạt 525 triệu USD, giảm 7% so với tháng 8 và giảm 6% so với cùng kỳ. So với cùng kỳ năm ngoái, tháng 9 năm nay chỉ có giá trị xuất khẩu sang thị trường Autralia, Mexico, Canada, Trung Quốc và HongKong là tăng, còn hầu hết các thị trường khác đều giảm. Trong đó, giảm mạnh nhất là giá trị xuất khẩu sang thị trường EU.

Theo đó, tổng giá trị xuất khẩu thủy sản trong 9 tháng đầu năm 2012 lên gần 4,5 tỷ đôla, tăng hơn 4% so với cùng kỳ năm ngoái. Mỹ, EU và Nhật Bản vẫn là ba thị trường nhập khẩu chính của thủy sản Việt Nam trong 3 quý gần đây. Cụ thể, xuất khẩu thủy sản sang Mỹ đạt hơn 906 triệu đôla, tăng 7,6%, sang EU đạt 847 triệu đôla, giảm 14,3%.

Riêng thị trường Nhật Bản, giá trị xuất khẩu của thủy sản Việt Nam trong 6 tháng đầu năm vẫn đạt mức tăng trưởng khả quan, đạt 795 triệu đôla, tăng 19,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong top 10 doanh nghiệp xuất khẩu hàng đầu của thủy sản Việt Nam 6 tháng đầu năm 2012 thì Công ty cổ phần Tập đoàn Minh Phú tiếp tục dẫn đầu danh sách các nhà xuất khẩu với kim ngạch đạt hơn 265,7 triệu đôla, chiếm 5,89% thị phần, tiếp đến là Công ty Vĩnh Hoàn với 116,2 triệu đôla và Công ty Hùng Vương đứng thứ ba với kim ngạch đạt 85,47 triệu đôla.

Ngọc Tuyên

Vnexpress

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!