Kinh hãi công nghệ nhuộm màu cho… tôm khô

Chưa có đánh giá về bài viết

Nhìn loạt ảnh này, ít ai có thể hình dung đây là những công đoạn chế biến để có những con tôm khô có màu vàng đỏ, óng đẹp bắt mắt, thịt chắc, “vị ngọt tự nhiên”… thường được xem như quà đặc sản.

Đây là bộ ảnh được các phương tiện truyền thông Trung Quốc đăng tải hôm 28.11 và ngay lập tức nhận nhiều sự quan tâm của người dân.

Để có được bộ ảnh này, cánh phóng viên “mật phục” hai tháng trời tại thành phố Rongcheng, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.

 

Đủ các loại tôm được tập hợp lại chuẩn bị chế biến

 

Những chiếc bể xi măng dùng nhuộm màu cho tôm

 

Ngay cả công đoạn nhuộm màu và vớt tôm cũng là khâu rất vất vả.

 

 

Tôm sau khi được nhuộm, sẽ được phơi giữa thanh thiên bạch nhật thế này. Người ta có thể vô tư giẫm lên để cào tôm, giúp tôm nhanh khô

 

Thùng hoá chất nhuộm màu cho tôm

 

Loại màu nhuộm được dùng

 

Cả muối công nghiệp

 

Tôm được nhuộm và tôm giữ màu nguyên thuỷ khác nhau một trời một vực

Hàn Giang

Dân Việt, HSW

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!