Nhìn loạt ảnh này, ít ai có thể hình dung đây là những công đoạn chế biến để có những con tôm khô có màu vàng đỏ, óng đẹp bắt mắt, thịt chắc, “vị ngọt tự nhiên”… thường được xem như quà đặc sản.
Đây là bộ ảnh được các phương tiện truyền thông Trung Quốc đăng tải hôm 28.11 và ngay lập tức nhận nhiều sự quan tâm của người dân.
Để có được bộ ảnh này, cánh phóng viên “mật phục” hai tháng trời tại thành phố Rongcheng, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.
Đủ các loại tôm được tập hợp lại chuẩn bị chế biến
Những chiếc bể xi măng dùng nhuộm màu cho tôm
Ngay cả công đoạn nhuộm màu và vớt tôm cũng là khâu rất vất vả.
Tôm sau khi được nhuộm, sẽ được phơi giữa thanh thiên bạch nhật thế này. Người ta có thể vô tư giẫm lên để cào tôm, giúp tôm nhanh khô
Thùng hoá chất nhuộm màu cho tôm
Loại màu nhuộm được dùng
Cả muối công nghiệp
Tôm được nhuộm và tôm giữ màu nguyên thuỷ khác nhau một trời một vực