Krucial ra mắt hệ thống cho cá ăn từ xa

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Chuyên gia trong liên lạc hỗ trợ vệ tinh Krucial mới đây đã cho ra mắt một hệ thống mới giúp những người điều hành trang trại cá có thể cho cá ăn từ xa, cũng như thu thập thông tin môi trường xung quanh.

Khi sử dụng giải pháp mới, người nuôi cá sẽ nhận được luồng video liên tục ở những khu vực ngay cả khi không có kết nối di động hoặc nguồn điện và có thể cho cá ăn từ xa bằng máy tính để bàn hoặc thiết bị di động dựa trên thông tin chi tiết nhận được. Sử dụng công nghệ vệ tinh mới nhất, với ăng-ten màn hình phẳng tự động điều chỉnh, các chuyển động của sà lan nuôi cá sẽ không ảnh hưởng đến khả năng sử dụng của công nghệ, mang lại lợi thế so với các giải pháp khác. Ví dụ, với một trang trại ở ngoài khơi bờ biển phía Tây của Scotland hoặc Ireland, người điều hành dù đang ở trên bờ hoặc thậm chí cách xa hàng nghìn km vẫn sẽ có thể liên tục theo dõi hành vi của cá và cho cá ăn chỉ bằng một nút bấm.

Hệ thống công nghệ mới của Krucial cho phép người NTTS có thể quan sát và cho cá ăn từ khắp mọi nơi trên thế giới. Ảnh: Krucial

Công ty khởi nghiệp Krucial cho biết, công nghệ sẽ được thêm vào hệ thống Connected Seafarm của họ, “cung cấp phần cuối cùng của giải pháp hoàn chỉnh hiện nay kết hợp khả năng cho ăn từ xa, phát hiện tảo, giám sát môi trường, đo lường từ xa và quản lý tình trạng trang trại”. Krucial thông tin thêm rằng, công nghệ mới sẽ cho phép nông dân hoạt động từ xa từ mọi nơi trên Trái đất, nghĩa là trong thời tiết khắc nghiệt hoặc khi có công việc khác, nguồn nhân lực vẫn có thể được tối ưu hóa. Với chi phí thức ăn chăn nuôi đang tăng đáng kể cho ngành này, khả năng tối ưu hóa việc cho ăn có thể góp phần tiết kiệm chi phí cũng như quản lý tác động của đại dương.

Ông Kevin Quillien, đồng sáng lập và CTO của Krucial, cho biết: “Đây là một bước tiến lớn đối với Krucial và sản phẩm của chúng tôi cho ngành NTTS. Chúng tôi tự tin rằng với khả năng mới của mình, chúng tôi đang cung cấp cho người nuôi cá công cụ tối ưu để hiểu những gì đang xảy ra tại trang trại, từ hành vi của cá, chất lượng nước, đến điều kiện thiết bị. Nông dân giờ đây có thể ngồi ở nhà hoặc ở văn phòng, với tất cả thông tin trong tầm tay, họ có thể hành động nhanh chóng, giúp tăng hiệu quả, tính bền vững và giảm thiểu rủi ro ngay cả ở những địa điểm xa xôi và khó tiếp cận nhất. Chúng tôi sẽ làm việc với những người dùng đầu tiên trong những tháng tới”.

Công nghệ mới sẽ truyền dữ liệu video băng thông cao qua mạng di động hoặc vệ tinh, tùy theo điều kiện khả dụng. Nếu vệ tinh chính bị hỏng, một vệ tinh phụ sẽ khởi động để tối đa hóa khả năng phục hồi. Điều này có nghĩa là ngay cả trong thời tiết khắc nghiệt hoặc ở ngoài khơi xa, nơi mà kết nối truyền thống là một trở ngại, nông dân vẫn có thể quan sát tổng quan hoạt động của trang trại và vẫn có thể cho ăn từ xa.

Tuệ Nhi (Theo TFS)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!