T3, 28/06/2022 10:14

Ký kết hợp tác với Viện Nuôi trồng thủy sản

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Ngày 5/6/2022 tại Trường ĐH Nha Trang, Công ty TNHH Khoa Kỹ Sinh vật Thăng Long và Viện Nuôi trồng thủy sản đã tổ chức Lễ lý kết thỏa thuận hợp tác 5 năm (2022 – 2026).

Tham dự buổi lễ có ông Chen Ming Hsien, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Khoa Kỹ Sinh vật Thăng Long; ông Lê Đình Bình, Giám đốc Kinh doanh; ông Nguyễn Khắc Hải, Giám đốc Kỹ thuật. Về phía Viện Nuôi trồng thủy sản có PGS.TS Phạm Quốc Hùng, Viện trưởng, TS Nguyễn Tấn Sỹ, Phó Viện trưởng; các giảng viên và sinh viên của Viện.

Nhằm mục tiêu phát huy chức năng nhiệm vụ, thế mạnh của hai đơn vị, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển ngành thủy sản, Viện Nuôi trồng thủy sản và Tập đoàn Thăng Long đã thảo luận, thống nhất các điều khoản và tiến hành ký kết hợp tác trong thời hạn 5 năm (2022 – 2026). Với các nội dung hợp tác bao gồm: Hợp tác trong đào tạo sinh viên; Hợp tác nghiên cứu ứng dụng; Trao đổi thông tin về khoa học; Tuyển dụng. Hai bên sẽ thiết lập một nền tảng vững mạnh, hiệu quả cho sự hợp tác, đảm bảo sự hài hòa tối đa và sức mạnh tổng hợp trong công tác của hai bên nhằm hướng tới mục tiêu chung là lợi ích cho cả hai.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Quốc Hùng bày tỏ niềm vinh dự được tiếp đón các lãnh đạo của Tập đoàn Thăng Long, Viện Nuôi trồng thủy sản đã có giao lưu và hợp tác với Tập đoàn từ nhiều năm qua. Sự hiện diện của Tập đoàn tại Trường ĐH Nha Trang lần này thể hiện mối quan hệ hợp tác giữa Viện Nuôi trồng thủy sản nói riêng, Trường ĐH Nha Trang nói chung với Tập đoàn là rất gắn bó, thân thiết và lâu dài, cùng thực hiện mục tiêu phát triển ngành thủy sản của Việt Nam.

Chia sẻ tại Lễ ký kết, ông Chen Ming Hsien đã giới thiệu đến sinh viên những nét chính của Tập đoàn Thăng Long. Theo đó, Tập đoàn Thăng Long là doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài, chuyên sản xuất và kinh doanh thức ăn thủy sản; con giống tôm, cá; chế phẩm vi sinh, vật tư nuôi trồng; chế biến xuất khẩu. Tập đoàn hiện đã có 4 nhà máy thức ăn thủy sản tại các tỉnh: Long An, Khánh Hòa và Vĩnh Long, với 11 dây chuyền sản xuất thức ăn tôm và 7 dây chuyền sản xuất thức ăn cá. Ngoài ra, Tập đoàn hiện có 2 trại sản xuất tôm giống tại tỉnh Ninh Thuận và 1 trại sản xuất cá giống tại tỉnh Sóc Trăng với công suất lớn; Một Trung tâm nghiên cứu và trại thực nghiệm tại tỉnh Sóc Trăng. Tập đoàn Thăng Long luôn trọng dụng nhân tài, chủ trương đào tạo con người, tập trung nghiên cứu khoa học. Hàng năm, Tập đoàn sẽ đón nhận sinh viên từ các trường đến thực tập và nghiên cứu tại các khu trại thực nghiệm của Tập đoàn. Sau thời gian thực tập, nếu sinh viên được tuyển dụng chính thức, Tập đoàn sẽ tiếp tục đào tạo để nâng cao kỹ năng kinh doanh, kỹ năng làm việc cho nhân viên. Tập đoàn Thăng Long luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhân viên phát triển, luôn quan tâm đến chế độ phúc lợi cho nhân viên. Ông Chen Ming Hsien cho biết, rất mong được chào đón các bạn sinh viên Viện Nuôi trồng thủy sản – Trường ĐH Nha Trang đến thực tập và làm việc tại Tập đoàn Thăng Long.

Sự kiện ký kết hợp tác giữa Viện Nuôi trồng thủy sản và Tập đoàn Thăng Long diễn ra cùng với Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học của Viện. Đây là dịp để Viện giới thiệu đến Tập đoàn các hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để sinh viên được tiếp cận với Tâp đoàn, biết được các cơ hội đến Tập đoàn thực tập cũng như nhu cầu tuyển dụng và cơ hội việc làm sau khi ra trường. Từ đó, các em phấn đấu hơn nữa trong học tập và nghiên cứu khoa học để đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của Tập đoàn sau khi ra trường.

Nhằm khích lệ tinh thần tham gia các hoạt động nghiên cứu hoa học và tinh thần khởi nghiệp của sinh viên Viện Nuôi trồng thủy sản, tại Lễ ký kết, phía Tập đoàn Thăng Long đã trao biểu trưng tài trợ trị giá 500.000.000 đồng. Đây là nguồn kinh phí để Viện Nuôi trồng thủy sản sẽ trao giải thưởng cho các sinh viên có thành tích nghiên cứu khoa học xuất sắc hàng năm.

Thăng Long

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!