T5, 30/09/2021 02:22

Kỷ lục nuôi tôm thẻ kích cỡ lớn 15 con/kg

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Nếu như trong năm 2020 kỷ lục nuôi TTCT dừng lại ở mức 14,6 con/kg thì thời điểm hiện tại, khách hàng của Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam đã chinh phục được cột mốc 13,3 con/kg.

Nuôi size lớn – lợi nhuận cao

Đánh giá về hiệu quả sản xuất thì tôm ở size lớn luôn mang lại lợi nhuận cao cho người đầu tư, ví dụ tôm size 50 con/kg có giá khoảng 92.000 đồng/kg, thì tôm size 25 con/kg có giá cao hơn nhiều khoảng 150.000 đồng/kg. Ấn tượng nhất là ở size lớn 15 con/kg giá tôm đạt mốc 260.000 đồng/kg, gần gấp 3 lần giá tôm size 50 con/kg (giá tôm thu mua tại ao, cập nhật ngày 31/8/2021 tại Cà Mau).

Giải pháp thức ăn, tôm giống, mô hình CPF-Combine giúp khách hàng nuôi tôm 15 con/kg. Ảnh: CP

Về tỷ suất lợi nhuận, các ao tôm size lớn được tổng kết với mức lãi 1 lời 1 hoặc hơn là không ít. Ngoài ra, khi tôm càng lớn, sản lượng trong ao càng tăng đẩy năng suất thu hoạch luôn ở mức cao. Không cần quá nhiều diện tích, người nuôi vẫn có thể làm giàu chỉ từ 1.000 – 2.000 m2 diện tích ao nuôi.

Giải pháp từ C.P.

Đi theo chiến lược thúc đẩy khách hàng nuôi tôm size lớn trong nhiều năm qua, C.P. Việt Nam đã nghiên cứu, cung cấp giải pháp nuôi tôm toàn diện từ mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine cho đến tôm giống và thức ăn chất lượng cao. Lần lượt các cột mốc tôm đạt size lớn trong hệ thống khách hàng của C.P. được thiết lập, từ 30 con/kg rồi đến 20 con/kg, 15 con/kg và năm nay là 13,3 con/kg. Có thể nói để tìm kiếm giải pháp nuôi tôm size lớn, người đầu tư sẽ nghĩ ngay đến thương hiệu của C.P.

Chào đón thêm nhiều kỷ lục

Ngay từ cuối năm 2020, C.P. Việt Nam đã có chiến lược nhân rộng nuôi tôm size 15 con/kg với 2 mong muốn rất rõ ràng. Thứ nhất là giúp người đầu tư nâng cao lợi nhuận và thứ hai là tạo sản phẩm tôm khác biệt cho riêng Việt Nam. Bộ phận kỹ thuật của C.P. Việt Nam đã soạn thảo một chương trình nuôi tôm 15 con/kg và liên tục tổ chức các hội thảo, các lớp đào tạo để truyền tải kiến thức cho đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng cũng như bà con nuôi tôm khắp mọi miền.

Tính đến cuối tháng 8/2021, Công ty đã ghi nhận thêm 12 khách hàng chinh phục được tôm size 15 con/kg từ các vùng nuôi tôm tại các tỉnh Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Kiên Giang, Bến Tre, Cà Mau.

Thái Tân

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!