Kỷ niệm 5 năm chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” do Báo Người Lao Động tổ chức

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Sáng 2/7, tại TP Hồ Chí Minh, Báo Người Lao Động tổ chức kỷ niệm 5 năm chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” (2019 – 2024). Sự kiện có sự tham dự của các lãnh đạo Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Hồ Chí Minh; ông Dương Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, cùng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan Trung ương và TP Hồ Chí Minh.

Đến nay, sau 5 năm thực hiện chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc”, Báo Người Lao Động đã tổ chức và phối hợp tổ chức hơn 310 sự kiện trên cả nước, đã trao tặng và ký kết trao 2.118.120 lá cờ Tổ quốc đến 54 tỉnh – thành. Trong đó, đã trao 1.214.370 lá cờ từ hợp phần “Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” cho ngư dân 28 tỉnh, thành phố có biển; 370.150 lá cờ từ hợp phần “Cờ Tổ quốc biên cương” đến bộ đội biên phòng và đồng bào sống dọc biên giới ở 25 tỉnh có đường biên giới trên bộ và 533.600 lá cờ từ hợp phần “Đường cờ Tổ quốc” để xây dựng hơn 750 tuyến đường cờ tại các di tích lịch sử – văn hóa ở 44 tỉnh – thành trên toàn quốc; ở TP Hồ Chí Minh “Đường cờ Tổ quốc” có mặt ở hầu hết các địa phương. Như vậy, chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” đã vượt xa mốc 1 triệu lá cờ, đạt hơn 200% chỉ tiêu mà Ban Tổ chức đặt ra từ đầu chương trình.

Trong quá trình thực hiện Chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc”, Ban biên tập Báo Người Lao Động còn thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực như tặng hàng ngàn túi sơ cứu y tế, tặng phao cứu sinh cho ngư dân; tặng ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh cho đồng bào dân tộc thiểu số vùng biên giới. Đặc biệt, chương trình “Học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số – học sinh nghèo” do đồng chí Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ sáng lập, Báo Người Lao Động quản lý từ năm 2022 đến nay cũng đã trao tặng hàng ngàn suất học bổng với tổng kinh phí hơn 14 tỷ đồng, tặng gần 1.000 chiếc xe đạp cho các em học sinh, sinh viên là con em đồng bào các dân tộc vùng biên giới, con chiến sĩ, ngư dân có nỗ lực vượt khó học tập, góp phần tạo động lực cho các em vươn lên trong cuộc sống.

Toàn cảnh buổi Lễ kỷ niệm

Tại buổi Lễ kỷ niệm, Nhà báo TS. Tô Đình Tuân – Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc”, phát biểu tổng kết chương trình, “Trong nhiều năm qua, Báo Người Lao Động đã tổ chức nhiều hoạt động, chương trình công tác xã hội lớn, đồng hành cùng người dân cả nước. Trong đó, chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” mang một ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Là những người làm báo, đến những vùng biển đảo của đất nước, gặp hình ảnh ngư dân với con thuyền mang lá cờ Tổ quốc đỏ thắm, trong lòng chúng tôi luôn cảm thấy xúc động và tự hào. Đó không đơn thuần là hành trình đánh bắt hải sản, làm kinh tế biển mà còn là những “cột mốc sống” khẳng định chủ quyền quốc gia trên biển”.

“Với thông điệp khơi dậy lòng tự hào Tổ quốc, chung tay bảo vệ chủ quyền đất nước, Chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” đã luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc, sự tham gia nhiệt tình của các địa phương, người dân cùng các đồng chí lãnh đạo TP Hồ Chí Minh, cũng như nhiều bộ, ban ngành, lực lượng vũ trang cũng như nhiều đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước”, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động cho biết. 

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động phát biểu khai mạc

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh, “Thời gian qua, thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về biên giới, biển đảo. Chương trình Tự hào cờ Tổ quốc là một hoạt động có ý nghĩa, sáng tạo và đã gây tiếng vang trên toàn quốc. Sau 5 năm, chương trình đã đạt được những kết quả rất ý nghĩa. Hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng tung bay ở mọi nơi đã trở thành biểu tượng thiêng liêng, khát khao, ý chí kiên cường về quyết tâm bảo vệ chủ quyền Tổ quốc của nhân dân”.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Hồ Chí Minh, phát biểu tại lễ kỷ niệm

Trong khuôn khổ lễ kỷ niệm, Báo Người Lao Động tổ chức Triển lãm ảnh Hành trình 5 năm chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc”; trao giải cuộc thi viết Chủ quyền quốc gia bất khả xâm phạm lần 4 và cuộc thi ảnh Thiêng liêng cờ Tổ quốc lần 3 năm 2023 – 2024.

Với 2 cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được tổng cộng gần 1.000 tác phẩm dự thi và đã chấm chung khảo để trao giải. Cơ cấu giải thưởng ở mỗi cuộc thi gồm 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 2 giải Khuyến khích.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ kỷ niệm: 

Anh Thư

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!