Lâm Đồng: Giá cà chua giảm mạnh

Chưa có đánh giá về bài viết

Giá cá chua hiện giảm mạnh, chỉ còn 3.000 tới 5.000 đồng/kg cà chua loại ngon. Riêng đối với cà chua quả nhỏ, loại 2, loại 3 giá chỉ tầm 700 đồng tới 1.000 đồng/kg. Nhiều nông dân không đủ kiên nhẫn chỉ bán cà loại 1 cho thương lái để gỡ lại vốn, cà loại 2, loại 3 nhiều nơi để chín rục ngoài đồng.

Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Đơn Dương, địa phương có diện tích cà chua lớn nhất tỉnh, hiện toàn huyện có 668 ha cà chua người dân đang canh tác; trong đó, có khoảng 267 ha đang trong thời kỳ thu hoạch. Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc vận chuyển khó khăn nên giá một số mặt hàng nông sản biến động mạnh, chủ yếu giảm giá thời gian qua.

cà chua

Ông Hoàng Công Tuy, ngụ xã Tà Năng cùng người nhà gom gần 4 tạ cà chua loại 2 tại thôn Tà Nhiên, xã Tà Năng chủ vườn bỏ ngoài đồng về cho đàn heo ăn

Tương tự, tại địa bàn huyện Đức Trọng nơi có diện tích cà chua lớn trên địa bàn tỉnh, giá cà chua thương lái thu mua theo vườn chỉ khoảng hơn 2.000 đồng/kg. Trong khi đó, khoảng 1 tháng trước giá cà chua đang ở ngưỡng 13.000 tới 15.000 đồng/kg. Nhiều vườn cà chua sau khi người dân thu hoạch loại một, những trái loại nhỏ thương lái không mua để chín rục ngoài đồng.

Theo một số người dân trồng cà chua, với giá bán tại vườn từ 3.000 tới 5.000 đồng/kg đối với cà chua trái to đều như hiện nay, nếu trừ các chi phí như phân, cây giống, công chăm sóc… người dân lời rất ít, thậm chí chỉ huề vốn.

C.Phong

Nguồn: Báo Lâm Đồng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!