fbpx

T2, 06/07/2020 01:20

Làm giàu bằng tôm giống Nam Miền Trung

Chưa có đánh giá về bài viết

Xác định con giống là một trong những yếu tố quan trọng mang lại thành công cho người nuôi, nhiều năm qua, Công ty Nam Miền Trung không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng để khẳng định thương hiệu. Tôm giống Nam Miền Trung đã mang lại những vụ mùa bội thu cho nhiều hộ nuôi tôm trên cả nước.


Chất lượng con giống hoàn hảo nhất

Hiện nay, Công ty TNHH Đầu tư Thủy sản Nam Miền Trung có 7 cơ sở sản xuất tôm giống được đầu tư theo tiêu chuẩn công nghệ Mỹ, năng lực sản xuất đạt từ 15 tỷ post/năm. Để có được thương hiệu uy tín trên thị trường, Nam Miền Trung đã chọn cho mình một hướng đi riêng, đó là: Con giống phải đạt chất lượng hoàn hảo nhất – đây chính là giá trị cốt lõi mà Nam Miền Trung quyết tâm giữ vững.

Theo đó, để đảm bảo chất lượng con tôm giống khỏe, sạch bệnh trước khi đưa ra thị trường, ngoài đội ngũ kỹ sư chuyên ngành có kinh nghiệm, Nam Miền Trung đã đầu tư phòng Lab với trang thiết bị, máy xét nghiệm PCR công nghệ mới theo tiêu chuẩn quốc tế; 100% tôm bố mẹ được nhập từ các tập đoàn hàng đầu thế giới, đứng đầu trong danh sách các công ty nhập khẩu tôm bố mẹ tại Việt Nam với số lượng 1.000 – 2.000 cặp mỗi tháng. Mặt khác, Nam Miền Trung là đơn vị duy nhất đầu tư hai con tàu vận chuyển nước biển cách bờ 15 km để đưa vào sản xuất; thành lập trung tâm lưu trữ và nuôi cấy tảo gốc và tảo tươi; trung tâm xét nghiệm kiểm soát tốt nhất an toàn trong sản xuất; sở hữu xí nghiệp xe vận chuyển tôm chuyên nghiệp nhất Việt Nam và mạng lưới phân phối rộng khắp…

Bên cạnh đó, Nam Miền Trung còn đầu tư xây dựng khu phức hợp nuôi tôm giống tại Vĩnh Hảo, Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận theo mẫu mô hình trại sản xuất tôm giống của Hawaii – Mỹ có diện tích 8,7 ha. Khu phức hợp có từng khu vực như nuôi tôm bố mẹ được nhập khẩu từ các đối tác hàng đầu trên thế giới; được nghiên cứu, lai tạo và chọn lọc qua nhiều thế hệ tại trung tâm tôm giống hạt nhân Hawaii. Đây là thế hệ tôm bố mẹ mới nhất, sạch nhất, tăng trưởng nhanh, phù hợp điều kiện khí hậu, môi trường Việt Nam. Mỗi tháng Công ty nhập từ 1.000 đến 2.000 cặp tôm bố mẹ. Tôm bố mẹ được cơ quan thú y Hawaii và cơ quan thú y Việt Nam phối hợp kiểm tra và cấp giấy chứng nhận an toàn dịch bệnh.

Các khu phức hợp còn có Trung tâm xét nghiệm với trang thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế. Toàn bộ yếu tố đầu vào như nước, tảo, nauplius, thức ăn trước khi đưa vào sử dụng đều được trung tâm xét nghiệm tại Công ty kiểm tra theo tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt. Trung tâm kiểm soát các yếu tố môi trường và sức khỏe ấu trùng trong suốt quá trình ương từ giai đoạn nauplius đến khi xuất post. Đồng thời, kiểm tra mật độ vi khuẩn Vibrio spp và Vibrio parahaemolyticus bằng chế phẩm sinh học. Hệ thống Real  – Timer PCR mới nhất (Roche – Thụy Sỹ) kiểm tra tất cả các loại bệnh trên tôm với kết quả nhanh và chính xác: đốm trắng (WSSV), đầu vàng (YHV), Taura (TSV), hội chứng chết sớm (EMS), hội chứng chậm lớn gây ra bởi vi bào tử trùng (EHP)…

Trung tâm xét nghiệm Nam Miền Trung hiện đại đảm bảo chất lượng tôm giống

Song hành cùng người nuôi tôm

Hiện nay, sản phẩm tôm giống của Nam Miền Trung được phân phối rộng khắp trong cả nước, nhất là các tỉnh nuôi tôm trọng điểm; con giống của Công ty được nhiều hộ nuôi đánh giá cao về chất lượng và hiệu quả nuôi trồng.

Là một trong những hộ nuôi rất thành công trong nhiều vụ nuôi tôm những năm gần đây, anh Nguyễn Phạm Nhật Toàn, tại huyện Tuy An, Phú Yên chia sẻ, bí quyết thành công của anh là chú trọng vào chất lượng con giống. Theo đó, anh Toàn đã vào tận Bình Thuận để lựa chọn mua ở Công ty TNHH Đầu tư Thủy sản Nam Miền Trung; mặc dù chi phí cao gấp 4 – 5 lần so với mua giống trôi nổi tại chỗ. Nhưng do nguồn giống uy tín, sạch bệnh là một trong nhưng điều tiên quyết để có đảm bảo năng suất vụ nuôi nên nhiều năm qua, anh luôn tin dùng và chia sẻ cho các hộ dân địa phương địa chỉ mua tôm giống uy tín của Nam Miền Trung.

Thời gian gần đây, nhiều người dân ở ấp An Hòa, xã Mỹ An, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre hay nhắc về mô hình nuôi tôm thành công của vợ chồng chị Trương Thị Dung (39 tuổi và anh Nguyễn Văn Ngàng). Chia sẻ về bí quyết thắng lợi của mình, chị Dung cho biết, một phần rất lớn là nhờ lựa chọn con giống chất lượng. Hai vụ tôm vừa qua, gia đình chị mua tôm giống từ Công ty TNHH Đầu tư Thủy sản Nam Miền Trung. Tôm giống phát triển tốt, ít bệnh, đỡ công chăm sóc. Trong tháng đầu nuôi, tôm phát triển rất tốt và tiếp tháng sau đó tôm rất khỏe, lớn nhanh. Trung bình thả 120.000 con tôm giống, sau 3 tháng nuôi, thu được 2,8 tấn tôm thương phẩm. Chị Dung khẳng định, tới đây, gia đình chị luôn tin tưởng sử dụng loại tôm giống của Nam Miền Trung; bởi, đây cũng là doanh nghiệp lớn có uy tín.

Anh Nguyễn Phạm Nhật Toàn – Khách hàng nuôi tôm giống Nam Miền Trung nhiều vụ thắng lớn

Nuôi tôm đã mang lại thành công giúp nhiều hộ dân thoát nghèo, vươn lên khá giả; anh Nguyễn Ngọc Hoàng, thôn Vịnh Giang, xã Bình Nam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam là một minh chứng cho điều này. Anh Hoàng nuôi tôm đã nhiều năm, thất bại cũng có nhưng những năm gần đây, nhờ lựa chọn nguồn tôm giống của Nam Miền Trung mà anh đã sản xuất ổn định hơn, sửa sang nhà cửa khang trang, con cái ăn học thành đạt; trở thành mô hình điểm được nhiều người dân trong vùng học tập theo.

Anh Hoàng chia sẻ, với diện tích ban đầu 1 ha, sau khi trúng vụ đầu tiên, anh kiên cố lại hồ tôm, sau đó xử lý hồ bắt đầu thả vụ 2 với số lượng 25 vạn tôm, vụ hai sau khi xuất bán, lãi 480 triệu đồng. Vụ ba anh mới vừa xuất bán được 3,8 tấn tôm thẻ chân trắng, trừ chi phí xong còn lãi 200 triệu đồng. Theo anh Hoàng, ngoài kinh nghiệm thì con giống cũng là yếu tố rất quan trọng cho sự thành công trong nuôi tôm thẻ chân trắng. “Lựa chọn con giống khỏe, từ doanh nghiệp có uy tín là cực kỳ quan trọng. Vừa qua, tôi đã tin tưởng lựa chọn con giống của Nam Miền Trung và thấy con giống rất khỏe, nhanh lớn, ít bệnh tật nên tôi đã đặt niềm tin vào con giống Nam Miền Trung”, anh Hoàng nói. Không chỉ thành công trong việc lựa chọn được con giống tốt, anh Hoàng còn chia sẻ địa chỉ mua giống tại Công ty Nam Miền Trung có địa chỉ ở huyện Tuy Phong (Bình Thuận) cho nhiều người dân cùng nuôi và đều rất thành công.

>> Nam Miền Trung Group khởi nghiệp từ năm 1997, đã phát triển không ngừng và đến năm 2007, Công ty TNHH Đầu tư Thủy sản Nam Miền Trung chính thức được thành lập với mục tiêu xây dựng thương hiệu tôm giống Việt Nam chất lượng đẳng cấp ngang bằng khu vực và thế giới.
Trải qua hơn 20 năm đầu tư toàn diện về nhân lực, công nghệ, cơ sở vật chất, Nam Miền Trung đã trở thành đơn vị dẫn đầu Ngành Tôm Giống 100% vốn Việt Nam, giúp rất nhiều bà con nông dân làm giàu bằng nghề nuôi tôm.
Năm 2017, Nam Miền Trung Group chính thức ra đời, mở rộng đầu tư chiều sâu vào các lĩnh vực kinh doanh: Thủy sản, Nông sản thực phẩm, Bất động sản, Du lịch (nước mắm truyền thống CANA, ô tô NAM MIỀN TRUNG, nhà hàng, khách sạn,…).

Ngọc Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ
Back to top
error: Content is protected !!