Làm thế nào để trò chuyện cùng loài cá voi

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Các nhà khoa học vẫn luôn không ngừng tìm kiếm những phương thức để con người có thể trò chuyện với loài cá voi. Điều này có thể thay đổi vĩnh viễn cách con người nhận thức và tương tác với tự nhiên.

Từ trước đến nay các nhà khoa học vẫn luôn không ngừng tìm kiếm những phương thức để con người có thể trò chuyện với loài cá voi. Rất nhiều giả định đã được đặt ra rằng khi khả năng này trở nên khả thi, một mô hình ngôn ngữ có thể được phát triển. Điều này có thể thay đổi vĩnh viễn cách con người nhận thức và tương tác với tự nhiên.

Trong tác phẩm How to speak whale (tạm dịch: “Làm thế nào để trò chuyện cùng cá voi”), với tư cách là một nhà làm phim về động vật hoang dã và theo chủ nghĩa tự nhiên, tác giả bắt đầu tìm hiểu về các tương tác giữa người và cá voi trên khắp thế giới. Ông gặp một người bạn đang làm việc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, trình bày mong muốn sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để khám phá các mẫu hội thoại của động vật và tìm cách giải mã chúng. Khi bắt đầu cuộc hành trình tìm hiểu các công nghệ thu âm động vật, Mustill phát hiện ra rằng cần có một cuộc cách mạng sinh học để khám phá chính ngôn ngữ của loài người và sử dụng chúng trong tự nhiên để giao tiếp với thế giới động vật.

Tác giả: Tom Mustill | Thể loại: Khám phá | Tiếng Anh | 308 trang | Năm xuất bản: 2022 | Nhà xuất bản: Grand Central Publishing

Oanh Thảo

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!