Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội cá tra tại Đồng Tháp

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Theo thông tin từ UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, Bộ NN&PTNT sẽ phối hợp cùng UBND tỉnh tổ chức lễ hội cá tra lần thứ nhất trong 2 ngày 16 – 17/12 tại TP Hồng Ngự.

Lễ hội là hoạt động hướng đến việc xây dựng hình ảnh TP Hồng Ngự là “thủ phủ cá tra” của cả nước. Qua đó quảng bá và tri ân nghề nuôi cá tra – một trong những ngành kinh tế trọng điểm của tỉnh Đồng Tháp nói riêng và khu vực ĐBSCL nói chung.

Ảnh minh họa

Lễ hội sẽ giới thiệu đến khách tham quan những hình ảnh ấn tượng, đặc trưng bên cạnh tiềm năng và thế mạnh của đặc sản cá tra địa phương. Không chỉ tạo dựng một không gian cá tra đặc sắc, lễ hội còn là nơi để người dân và du khách thưởng thức những màn biểu diễn ẩm thực, hội thi tay nghề nấu ăn, các sản phẩm tiêu dùng hấp dẫn làm từ cá tra. Lễ hội còn là nơi tôn vinh những cá nhân, đơn vị, tổ chức có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngành hàng cá tra, hoạt động vì cộng đồng…

Ngoài ra, thông qua các hoạt động, lễ hội mang đến cơ hội cho các doanh nghiệp, đối tác gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ thông tin về thị trường trong và ngoài nước. Đồng thời, kết nối cung cầu tiêu thụ nội địa và tìm kiếm các đối tác kinh doanh tiềm năng trong chuỗi ngành hàng.

Được biết, Đồng Tháp có diện tích nuôi cá tra từ 2.200 – 2.600 ha, sản lượng thu hoạch dao động từ 10.000 – 12.000 tấn. Trong do, khu vực Hồng Ngự là một trong những cái nôi hình thành và gắn liền với lịch sử phát triển ngành cá tra của ĐBSCL với diện tích nuôi lớn, có sự gắn bó của nhiều người nuôi cá tra. Hơn nữa, du khách sẽ được thưởng thức 200 món ăn từ sen khi đến Đồng Tháp. UBND tỉnh Đồng Tháp mong muốn thông qua ẩm thực từ sen sẽ thu hút thêm nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan,…

An Nhiên

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!