Lan tỏa tình yêu đại dương đến các em thiếu nhi

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Sáng ngày 20/11 tại Hà Nội, Cục Kiểm ngư phối hợp với Trường Tiểu học & THCS Sao Ánh Dương Maple Bear Canada – Tây Hồ tổ chức Lễ phát động cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ đại dương xanh – ngôi nhà của các loài sinh vật biển” nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của thế hệ trẻ Việt Nam trong việc bảo tồn các loài sinh vật biển quý hiếm.

Cuộc thi nằm trong “Đề án truyền thông nâng cao năng lực cộng đồng về bảo tồn biển đến năm 2030” đã được Bộ NN&PTNT phê duyệt tại quyết định số 1133/QĐ-BNN-TCTS ngày 29/3/2022. Phát huy những kết quả tích cực của chương trình diễn ra vào năm ngoái, năm 2023 Cục Kiểm ngư tiếp tục chủ trì, phối hợp với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp phát động cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Em vẽ đại dương xanh – ngôi nhà của các loài sinh vật biển”.

Đông đảo học sinh tham gia vẽ tranh về đại dương sau lễ phát động

Phát biểu tại lễ phát động, ông Dương Văn Cường, Phó Cục trưởng Cục Kiểm ngư cho biết: Trước nguy cơ suy giảm hệ sinh thái biển đặc biệt là nguồn lợi thủy sản và các loài thủy sản quý hiếm, cần có các giải pháp tăng cường quản lý, nâng cao năng lực, tuyên truyền phổ biến rộng rãi các quy định về bảo tồn biển, bảo vệ các loài thủy sản nguy cấp. Một trong những giải pháp hữu hiệu, không thể thiếu đó là tuyên truyền thông qua cuộc thi vẽ tranh cho các em học sinh từ 6 – 10 tuổi trên cả nước. Đây là độ tuổi mà các em đang hình thành nhận thức sâu sắc về thế giới quan. Do vậy cuộc thi sẽ là cơ hội để các em khám phá về thế giới đại dương, nâng cao nhận thức bảo vệ các loài sinh vật biển.

Ông Dương Văn Cường, Phó Cục trưởng Cục Kiểm ngư hy vọng “Tinh thần của cuộc thi sẽ được lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng”

Cũng theo ông Cường, nội dung thể hiện trong tranh vẽ rất đa dạng, các em có thể tự do sáng tạo, chia sẻ những cảm xúc, câu chuyện, suy nghĩ, ước mơ trên mọi khía cạnh của chủ đề như: Các hoạt động thường diễn ra ở khu bảo tồn biển; Các hoạt động cần thiết để góp phần bảo vệ, xây dựng khu bảo tồn biển bền vững; Những hành động nên và không nên làm ở khu bảo tồn biển; Các hoạt động bảo vệ rùa biển, bảo vệ thú biển, bảo vệ các loài thủy sản nguy cấp, quý, hiếm; Các giải pháp, ý tưởng, sáng kiến góp phần bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản tại khu vực ven biển, khai thác hải sản theo đúng quy định; Những ước mơ, hành động cần thiết để có các khu bảo tồn biển phát triển bền vững, các loài nguy cấp, quý, hiếm được tái tạo phát triển;….

Đại diện nhà trường tham gia lễ phát động, bà Nguyễn Thị Thu Hoài, Hiệu trưởng Trường Tiểu học & THCS Sao Ánh Dương Maple Bear Canada- Tây Hồ bày tỏ: Môi trường giáo dục của nhà trường luôn hướng học sinh biết tôn trọng mẹ thiên nhiên, biết sống và bảo vệ vì một tương lai vững bền. Bà Hoài tin rằng ở mỗi trường học, nếu các chương trình bảo vệ đại dương xanh nói riêng và bảo vệ mẹ thiên nhiên nói chung được đưa vào thường xuyên hàng ngày thì chúng ta sẽ có những thế hệ tương lai có thói quen, có lối sống tôn trọng thiên nhiên. Hy vọng cuộc thi sẽ lan tỏa trên khắp các trường học của cả nước. 

Thùy Khánh

Thông tin chi tiết về cuộc thi vui lòng liên hệ:

Phòng Bảo vệ và Phát triển nguồn lợi thủy sản; điện thoại: 024.32373284.

Hoặc bà Phạm Thị Thùy Linh, Chuyên viên Phòng Bảo vệ và Phát triển nguồn lợi thủy sản, Cục Kiểm ngư, số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 0988565869; email: nmpa.vietnam@gmail.com hoặc linhptt83@gmail.com.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!