T6, 30/07/2021 11:13

Làng chài được mệnh danh “Venice phiên bản Nhật”

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Làng chài nằm ở vịnh Ine (Kyoto) có hàng trăm nhà thuyền cổ kính sát mặt nước, mang vẻ đẹp nên thơ và yên bình.

Ine no Funaya là tên gọi ngôi làng chài cổ có từ những năm 1700, một điểm du lịch mang kiến trúc độc đáo nằm cách cố đô Kyoto khoảng 130 km về phía Bắc. Các ngôi nhà trong làng nằm dọc theo chiều dài gần 5 km của vịnh Ine. Ngôi làng này nổi tiếng bởi các nhà thuyền xây bằng gỗ truyền thống (tiếng Nhật là Funaya). Chúng được xây theo kiểu kiến trúc khác biệt với tầng dưới dùng để neo thuyền, đồ đạc, ngư cụ, làm các công việc gia công, chế biến cá, dọn dẹp thuyền…; tầng 2 là không gian sống và tiếp khách. Tầng dưới nằm sát mặt nước khiến những ngôi nhà trông như nhà nổi trên vịnh và đi thuyền cũng là cách “đặc biệt” để vào một ngôi nhà ở Ine.

Cảnh quan và kiến trúc độc đáo trên đã giúp Ine no Funaya được công nhận là khu vực bảo tồn quần thể kiến trúc truyền thống quan trọng đầu tiên ở Nhật Bản. Trước kia, Ine no Funaya từng nằm trên con đường giao thương giữa Trung Quốc tới Kyoto vì thế nơi này là địa điểm quan trọng của ngành đánh bắt hải sản. Ngoài ra, ngôi làng còn là một điểm du lịch độc đáo thu hút du khách mê phong cảnh thanh bình.

Vẻ đẹp nên thơ và thanh bình ở Ine no Funaya được nhiều người biết đến khi nơi này xuất hiện trên các chương trình truyền hình và phim ở Nhật. Ngày nay, du khách tới đây có thể chọn rất nhiều tour với các hoạt động khác nhau như du thuyền, nghỉ đêm trong nhà thuyền, trải nghiệm đánh cá hoặc đạp xe quanh làng…

Nghĩa Dương

(Tổng hợp)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!