T3, 11/10/2022 10:52

Làng nghề biển qua tranh bích họa

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – “Đường tranh bích họa Mân Thái” với chủ đề “Câu chuyện làng Chài” tại các kiệt số 4 và số 2 cùng với các hẻm liền kề khu vực Lăng Ông, P. Mân Thái, Q. Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã tạo nên điểm đến lý tưởng, rộn ràng, thu hút khách du lịch trên địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà Huỳnh Văn Hùng cho hay, để đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, đưa nghệ thuật cộng đồng vào không gian sống, bảo tồn làng biển xưa, từ ngày 3/3/2022, UBND quận Sơn Trà đã triển khai thực hiện “Đường tranh bích họa Mân Thái” với trên 30 bức tranh vẽ trên chiều dài gần 400 m, diện tích hơn 1.200 m2. Kinh phí thực hiện đường tranh có tổng trị giá 600 triệu đồng, được đầu từ nguồn ngân sách của quận.

Tâm sự với chúng tôi, anh Võ Như Chánh (50 tuổi, trú tại K4 /28, trên đường bích họa) cho hay: “Những bức tường cũ kỹ này đã được các nghệ sĩ vẽ lên nhiều bức tranh bích họa mô tả đời sống sinh hoạt làng biển, cảnh đánh bắt hải sản, cảnh làng nghề đan thúng chai (rái), cảnh vá lưới… trông rất hấp dẫn và thú vị như “ảnh thật”. Chúng tôi hy vọng đây là địa chỉ sinh động để du khách hiểu biết hơn về làng chài Mân Thái xưa với nghề đánh bắt cá trên biển”.

Mỗi bức họa đủ sắc màu đã khắc họa một cách sinh động nét đẹp văn hóa, sinh hoạt đời thường, cuộc sống mưu sinh của người dân ven biển Sơn Trà. Đường tranh bích họa Mân Thái được kỳ vọng sẽ trở thành một điểm đến thú vị, nhiều ý nghĩa thu hút người dân và du khách.

Tiên Sa

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!