Làng nghề sơ chế hải sản vào vụ Tết

Chưa có đánh giá về bài viết

Nghề làm khô cá biển ở làng nghề sơ chế hải sản xã Đông Hải, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh đang vào mùa cao điểm phục vụ nhu cầu tiêu thụ thị trường Tết.

Năm nay, giá cá khô tăng nhẹ so với Tết năm trước, do giá nguyên liệu đầu vào tăng. Bình quân một ngày các hộ dân ở làng nghề cho ra lò khoảng vài trăm ký cá khô, tôm khô. Theo một số hộ dân chuyên nghề làm khô ở đây, thời điểm này, bạn hàng nhiều nơi đã đặt hàng với số lượng lớn, tuy nhiên nguồn cung năm nay dự kiến sẽ không đủ phục vụ thị trường do hạn chế nguồn cá tươi dùng làm khô. Giá các loại khô năm nay được các chủ vựa cho biết đã tăng nhẹ so với năm trước. Cụ thể: khô cá đổng hiện có mức giá 80.000 đồng/kg, cá lưỡi trâu 70.000 đồng/kg, khô cá ba thú, chỉ vàng dao động từ 40.000 – 50.000 đồng/kg, mỗi loại tăng khoảng 10.000 đồng so với thời điểm này năm ngoái.

Tàu cá cập bến làng nghề sơ chế hải sản xã Đông Hải.

Hiện làng nghề ở xã Đông Hải, huyện Duyên Hải, làng nghề ở thị trấn Mỹ Long, hay huyện Cầu Ngang… giờ đã mở rộng được thị trường tiêu thụ trong và ngoài tỉnh.

Thanh Tuyền

Báo điện tử Cần Thơ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!