T2, 06/07/2020 12:35

Lập đoàn thanh tra việc bồi thường thiệt hại cho ngư dân miền Trung

Chưa có đánh giá về bài viết

Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng ban chỉ đạo khắc phục sự cố môi trường biển 4 tỉnh miền Trung; theo đó, sẽ thành lập 4 đoàn kiểm tra, thanh tra việc bồi thường thiệt hại tại các địa phương này.

Ngư dân 4 tỉnh miền Trung được hỗ trợ việc khắc phục sự cố môi trường

Ngư dân 4 tỉnh miền Trung được hỗ trợ việc khắc phục sự cố môi trường

Theo đó, Chính phủ sẽ kiên quyết xử lý không để xảy ra gian dối, tiêu cực, tham nhũng trong quá trình bồi thường, hỗ trợ thiệt hại; đồng thời, các địa phương cũng phải bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo 4 tỉnh (Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế) thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra nhằm giải quyết vướng mắc, ghi nhận ý kiến của địa phương và người dân để có biện pháp tháo gỡ kịp thời. Hiện vẫn còn một số nơi tiến độ chi trả chưa đạt yêu cầu. Các địa phương phải sớm hoàn thành chi trả tiền tạm cấp đợt 2; tiếp tục điều kiểm ngư để giám sát, vận động người dân không khai thác hải sản tầng đáy ở vùng biển 20 hải lý trở vào từ bờ biển Hà Tĩnh đến Thừa Thiên – Huế. Bộ Công thương tiếp tục chủ trì xử lý hải sản tồn kho.

Thông tin từ Bộ NN&PTNT cho biết, đến nay, việc khắc phục sự cố môi trường 4 tỉnh miền Trung đã cơ bản ổn định. Tình hình sản xuất và đời sống của người dân dần được khôi phục. Ngư dân 4 tỉnh miền Trung đã và đang nhận tiền bồi thường, hỗ trợ việc khắc phục sự cố môi trường. Công tác xác định và kê khai thiệt hại được khẩn trương tiến hành đúng đối tượng, đúng định mức, thực hiện công khai, minh bạch.

Vân Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!