T2, 06/07/2020 10:12

Lễ hội ngư dân tại Maldives

Chưa có đánh giá về bài viết

Cộng hòa Maldives gồm nhóm đảo san hô tại Ấn Độ Dương, là quốc gia nhỏ nhất châu Á và là một trong những quốc đảo nhỏ nhất thế giới với diện tích 600 km2.

Đánh cá, các sản phẩm từ biển và du lịch vẫn là nguồn thu nhập chính của quốc đảo này; trong đó, đánh cá vẫn là nghề chính của người dân nơi đây và được Chính phủ ưu đãi đặc biệt phát triển. Nhằm vinh danh những đóng góp của ngư dân với nền kinh tế địa phương, hằng năm, Lễ hội ngư dân được tổ chức vào ngày 10/12 tại Maldives. Lễ hội khẳng định tầm quan trọng của cá đối với nền kinh tế và sinh kế của người dân Maldives. Đến với Lễ hội, bạn có thể tìm hiểu về các phương pháp đánh bắt cá truyền thống của ngư dân nơi đây, đồng thời được thưởng thức các món ăn từ các loại cá được ngư dân đánh bắt ngay tại quốc đảo xinh đẹp này như cá ngừ, cá thu… chế biến theo phong tục của địa phương.

Hơn nữa, Lễ hội là cơ hội tuyệt vời đắm chìm trong nền văn hóa đặc sắc của Maldives bởi bản sắc Maldives là sự pha trộn nhiều nền văn hóa khác nhau do việc nhập cư của rất nhiều cư dân trên khắp thế giới, đặc biệt là khu vực ven biển Sri Lanka và nam Ấn Độ.

Lễ hội ngư dân là hoạt động văn hóa của ngư dân Maldives nhằm khuyến khích, thúc đẩy sự phát triển của nghề đánh cá, đồng thời thu hút du khách nhằm phát triển ngành du lịch – một ngành tiềm năng, cũng là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của Maldives.

Hà My

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!