T2, 06/07/2020 10:22

Lễ hội tôm hùm “có một không hai”

Chưa có đánh giá về bài viết

Ghé thăm lễ hội tôm hùm ở Shediac với nhiều hoạt động vui vẻ, náo nhiệt liên quan tôm hùm, quả là một trải nghiệm khó quên.

Shediac là một thành phố xinh đẹp ở hạt Westmorland, New Brunswick (Canada) với dân số khoảng 6.053 người. Thị trấn này được mệnh danh là “thủ đô” tôm hùm của thế giới và cũng là quê hương của loài tôm hùm lớn nhất thế giới. Hàng năm, vào tháng 7, nơi đây đều diễn ra lễ hội tôm hùm vui nhộn kéo dài suốt 4 ngày nhằm quảng bá cho ngành công nghiệp đánh bắt tôm hùm.

Trải nghiệm trên tàu du lịch Shediac Bay để được tìm hiểu về cách đánh bắt và chế biến tôm hùm

Bức tượng tôm hùm khổng lồ ở Shediac

Lễ hội tôm hùm ở Shediac bắt đầu từ năm 1949 và đến nay đã trở thành lễ hội tôm hùm độc đáo “có một không hai” trên thế giới. Đến với lễ hội, du khách sẽ được thưởng thức những bữa tiệc tôm hùm, hay tham gia vào cuộc thi ăn tôm hùm, cuộc diễu hành của trẻ em, hội chợ đồ thủ công, hòa nhạc, bắn pháo hoa…

Bên cạnh đó, du khách còn được thăm Nhà tôm hùm lớn nhất tại Công viên Rotary Park ở cửa phía Tây vào thị trấn, được chiêm ngưỡng bức tượng tôm hùm to nhất thế giới dài 11 m, cao 5 m, nặng 50 tấn với chi phí xây dựng ước tính khoảng 180.000 USD. Bức tượng này mất 3 năm để hoàn thành với các chi tiết hoàn hảo, có bậc thang để du khách lên trên chụp ảnh lưu niệm. Lý giải cho việc vì sao Shediac lại xây dựng bức tượng này, một quan chức địa phương cho hay: Tôm hùm là trụ cột chính cho nền kinh tế Shediac trong nhiều năm, do đó cần xây dựng biểu tượng về loài này. Qua đó, cũng nhằm xem đây là một phương tiện để thúc đẩy ngành công nghiệp du lịch.

Không những thế, du khách còn được trải nghiệm nhiều chương trình thú vị trên tàu du lịch Shediac Bay như xem bẫy tôm hùm, tìm hiểu về cách đánh bắt, chế biến tôm hùm… Và cuối cùng là thưởng thức một bữa tối với thực đơn tôm hùm tuyệt hảo.

>> Lễ hội diễn ra khắp thành phố Shediac, hàng năm thu hút khoảng 500.000 du khách yêu thích món tôm hùm đặc biệt tươi ngon

Hạnh Nguyên

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!