Linh hồn của bạch tuộc

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Để theo đuổi loài bạch tuộc săn mồi hoang dã, đơn độc, nhà tự nhiên học nổi tiếng Sy Mont-gomery đã thực hành nghề báo điều tra thực sự.

Từ bể cá ở New England cho đến các rạn san hô ở Polynesia thuộc Pháp và vịnh Mexico, bà đã kết bạn với những con bạch tuộc với những tính cách khác biệt nổi bật: Athena hiền lành, Octavia quyết đoán, Kali tò mò và Karma vui vẻ. Mỗi sinh vật đều thể hiện sự thông minh của mình theo vô số cách: thoát khỏi vòng vây như một con đười ươi; tia nước để làm nảy bóng và không ngừng lừa những người bạn đồng hành bằng nhiều “trò khéo tay” để có được thức ăn.

Các nhà khoa học gần đây chỉ mới chấp nhận trí thông minh của chó, chim và tinh tinh nhưng hiện nay họ cũng đang theo dõi cách bạch tuộc giải quyết các vấn đề và đang cố gắng giải mã ý nghĩa của các kỹ thuật thay đổi màu sắc của động vật. Với niềm đam mê vui vẻ đối với những sinh vật thông minh và hấp dẫn này, Montgomery đã ghi lại một câu chuyện tình yêu độc đáo của loài động vật thân mềm này. Bằng cách trở nên hài hước, giải trí, cảm động và sâu sắc, “Linh hồn của bạch tuộc” tiết lộ những gì mà những con bạch tuộc có thể dạy chúng ta về cuộc gặp gỡ của những tâm hồn rất khác.

Tác giả: Sy Montgomery | Thể loại: Khoa học | 261 trang | Tiếng Anh | Năm xuất bản: 2015 | Nhà xuất bản: Atria Books

Linh San

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!