fbpx

Long An: San lấp ao nuôi cá tra bột ở Tân Hưng

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Thời gian qua, giá cá tra bột sụt giảm mạnh, nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Tân Hưng, tỉnh Long An bị thua lỗ nên đã san lấp ao nuôi gần 200 ha để trồng lúa hay các loại cây khác.

Theo Phòng NN&PTNT huyện Tân Hưng, toàn huyện có gần 1.800 ha được người dân tự phát đào ao nuôi cá tra bột. Tuy nhiên, do giá cả sụt giảm nên hiện có gần 200 ha ao nuôi được người dân tự san lấp, gần 900 ha ngưng thả nuôi và số diện tích ao đang nuôi chỉ còn trên dưới 700 ha.

Một số hộ dân có ao nuôi cá tra bột trên địa bàn xã Hưng Điền và Hưng Điền B cho biết, có thời điểm giá cá tra bột giảm xuống rất thấp, chỉ khoảng 14.000 – 15.000 đồng/kg (30 con/kg).

Hiện tại, giá cũng có tăng lên và đang ở mức từ 19.000 – 21.000 đồng/kg, trong khi đó, mỗi kg thức ăn cũng ở mức 12.000 – 16.000 đồng tùy loại, chưa kể tiền con giống, vôi xử lý ao, tiền công thuê chăm sóc, tiền thuốc phòng, trị bệnh khi cá gặp sự cố. Với mức giá như thế này thì người nuôi chắc chắn thua lỗ. Do đó, nhiều hộ đã tự san lấp ao để chuyển mục đích sang trồng lúa hay các loại cây khác phù hợp hơn.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ
Back to top
error: Content is protected !!