Lực lượng kiểm ngư kiên quyết bám biển, bảo vệ ngư dân

Chưa có đánh giá về bài viết

Chiều 9/5, Cục Kiểm ngư (Tổng cục Thủy sản, Bộ NN&PTNT) đã tổ chức họp báo nhằm cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí về vụ việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD – 981 trái phép vào vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam, tấn công lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam làm một số kiểm ngư viên bị thương.

Mở đầu buổi họp báo, ông Nguyễn Văn Trung, Phó cục trưởng Cục Kiểm ngư cho biết, đến nay đã có 6 kiểm ngư viên bị thương do tàu Trung Quốc phun vòi rồng và đâm vào tàu của lực lượng Kiểm ngư Việt Nam. Vết thương của các kiểm ngư viên chủ yếu là do những mảnh kính vỡ tác động vào phần mềm. Cho đến hôm nay, sức khỏe của 6 kiểm ngư viên bị thương đã bình phục và có thể làm các công việc bình thường trên tàu.

Ông Nguyễn Văn Trung – Phó cục trưởng Cục Kiểm ngư (bên phải) tại cuộc họp báo.

Ông Trung cũng khẳng định, việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép không ảnh hưởng lớn đến hoạt đến sản xuất của ngư dân, ngư dân hãy tin tưởng, giữ vững tinh thần, tăng gia sản xuất. Hiện nay, Bộ NN&PTNT đang xây dựng chính sách để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt hỗ trợ ngư dân sản xuất trên biển thuận lợi, hiệu quả hơn.

“Anh em kiểm ngư rất kiên cường tham gia bảo vệ ngư dân, bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc, vì đằng sau chúng tôi có cả dân tộc ủng hộ và sát cánh. Lực lượng kiểm ngư rất kiên quyết nhưng kiên trì, kiềm chế, đấu tranh theo đúng chủ trương của Đảng và Nhà nước. Bà con ngư dân yên tâm sản xuất vì đã có lực lượng kiểm ngư sẵn sàng hỗ trợ trên biển khi cần thiết” – Ông Nguyễn Văn Trung nhấn mạnh.

Mặt khác, lực lượng kiểm ngư cũng thường xuyên thực hiện tuần tra, kiểm soát trên biển và sẵn sàng tham gia hỗ trợ bà con yên tâm sản xuất và tham gia bảo vệ chủ quyền trên biển. Cục Kiểm ngư cũng đã sớm thành lập và khuyến khích bà con xây dựng các tiểu đội sản xuất triển biển để hỗ trợ nhau khi có sự cố.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc nếu hành động này của Trung Quốc kéo dài, liệu có ảnh hưởng đến hoạt động của ngư dân Việt Nam không, ông Nguyễn Văn Trung khẳng định: Với truyền thống yêu nước của dân tộc ta, cho dù phía Trung Quốc có hành động khiêu khích, uy hiếp đến đâu chăng nữa thì bà con ngư dân vẫn vững vàng, tiếp tục bám biển sản xuất.                                              

>> Cũng trong ngày 9/5, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát đã gửi thư động viên đến lực lượng kiểm ngư. Bộ cũng chỉ đạo các cơ sở, địa phương động viên ngư dân tiếp tục hăng hái tham gia sản xuất. Vì phía sau đã có sự hỗ trợ của các lực lượng chức năng, trong đó có lực lượng kiểm ngư luôn sát cánh và hỗ trợ ngư dân; đặc biệt, luôn có sự ủng hộ và tin tưởng của toàn thể dân tộc.

Minh Dương

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!