Thịt lươn ngọt, cùng với mùi thơm đặc trưng của lá lốt sẽ làm món ăn trở nên rất hấp dẫn. Không những có vị thơm ngon, món lươn xào lá lốt còn rất tốt cho sức khỏe bởi lươn có tác dụng bồi bổ khí huyết, còn lá lốt có tính ấm, giúp giảm đau xương khớp, căn bệnh rất thường gặp những ngày giao mùa.
Nguyên liệu
– 1 con lươn 500g
– Lá lốt
– Hành, tỏi
– Gia vị.
Cách làm
Lươn rửa sạch với muối và giấm cho hết nhớt, lọc fillet, cắt thành từng miếng vừa ăn.
Hành và tỏi đập dập.
Lá lốt rửa sạch, thái sợi.
Ướp lươn với 1/2 chỗ hành, tỏi, 2 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe bột ngọt và 1 muỗng cafe hạt nêm, trộn đều cho ngấm.
Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào phi thơm chỗ hành tỏi còn lại, trút lươn vào xào săn. Khi lươn chín, cho lá lốt thái sợi vào đảo đều, nêm nếm lại vừa miệng rồi tắt bếp. Cho lươn ra đĩa, ăn nóng với cơm.