Lưu trữ

Giải pháp chống virus gây bệnh đốm trắng

Theo báo cáo của các nhà nghiên cứu Mexico đăng ngày 7/2/2016 trên trang thông tin của Liên minh Nuôi trồng thủy sản toàn cầu (GAA), họ đã thí nghiệm thành công việc sử dụng mạch kép RNA để chống lại virus gây đốm trắng trên tôm. Đây là một tín hiệu khả quan cho ngành tôm để tránh được những thiệt hại do bệnh này gây ra.

  • 5 năm trước
  • Lưu trữ
  • 0

Noãn cầu Artemia:Thức ăn cho ấu trùng

Từ năm 2010, các trang trại sản xuất tôm giống ở Mexico đã sử dụng noãn cầu Artemia thay thế hoàn toàn ấu trùng Artemia làm thức ăn cho ấu trùng tôm. Sử dụng phương pháp này đã tiết kiệm được 20 – 30% lượng trứng Artemia thông thường, nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả sản xuất.

  • 5 năm trước
  • Lưu trữ
  • 0

Ảnh hưởng của một số loại thức ăn đến sinh trưởng cá nhụ bốn râu (Eleutheronema tetradactylum) giai đoạn nuôi từ 3 – 12 tháng tuổi

Cá nhụ bốn râu (gọi tắt là cá nhụ) (Eleutheronema tetradactylum) là một trong những loài hải đặc sản có giá trị kinh tế cao. Thịt cá thơm ngon, mầu sắc bắt mắt, giá trị dinh dưỡng cao và được nhiều thị trường ưa chuộng. Ở Việt Nam, cá nhụ có sự phân bố rộng từ Bắc vào Nam và chiếm một tỷ trọng trong sản lượng khai thác thủy sản.

  • 5 năm trước
  • Lưu trữ
  • 0

Panama sẽ thanh tra một số cơ sở thủy sản tại Việt Nam vào tháng Bảy

Theo thông tin từ Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD-Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn), Tổng cục An toàn thực phẩm Panama (AUPSA) đã có văn bản chính thức thông báo sẽ cử đoàn công tác sang Việt Nam trong tháng Bảy tới đây.

  • 5 năm trước
  • Lưu trữ
  • 0

Quản lý thức ăn trong nuôi tôm sú thâm canh

Trong kỹ thuật nuôi tôm sú thâm canh, quản lý thức ăn trong suốt quá trình nuôi là vô cùng quan trọng quyết định đến thành công của toàn vụ nuôi.

  • 5 năm trước
  • Lưu trữ
  • 0

Tăng hiệu suất tôm nuôi nhờ phụ gia nguồn gốc thực vật

Việc bổ sung phụ gia vào thức ăn tôm giúp tỷ lệ sống tăng 21%, chuyển hóa thức ăn tăng 15%, năng suất nuôi tăng 14%. Điều này khẳng định tiềm năng của phụ gia thức ăn trong việc nâng cao năng suất và giảm áp lực dịch bệnh ngày càng gia tăng ngày nay ở hầu hết các khu vực sản xuất tôm.

  • 5 năm trước
  • Lưu trữ
  • 0

Nghiên cứu quy trình sinh sản nhân tạo giống hàu cửa sông và hàu Thái Bình Dương

Việc hoàn thiện quy trình sản xuất giống để đáp ứng nuôi thương phẩm, đồng thời tiếp tục phát triển giống hàu địa phương và tìm kiếm đối tượng sản xuất mới nhằm đa dạng hóa đối tượng sản xuất giống tại Ninh Thuận là vấn đề cấp thiết được đặt ra.

  • 5 năm trước
  • Lưu trữ
  • 3

Quản lý hệ vi khuẩn trong nuôi tôm

Vi khuẩn có mặt khắp mọi nơi trong hệ sinh thái ao nuôi và đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tôm và năng suất nuôi. Quản lý hệ vi khuẩn góp phần giảm thiểu các nguy hại và tạo thành công cho vụ nuôi.

  • 5 năm trước
  • Lưu trữ
  • 0

Anh vũ – loài cá được ví như linh hồn của dòng sông Lô đã biến mất

Người già bảo, cá anh vũ là linh hồn của các dòng sông. Chừng nào anh vũ còn thì hồn sông còn, anh vũ mất là dòng sông đang đến hồi báo tử…

  • 5 năm trước
  • Lưu trữ
  • 0

Hydrogen Sulfide (H2S) – Sát thủ thầm lặng

H2S luôn hiện diện trong ao, có thể làm chết tôm hàng đêm. Làm người nuôi thiệt hại khoảng 10% sản lượng, khoảng 4 triệu tấn tôm bị chết do khí độc H2S. Tuy nhiên, người nuôi không biết nguyên nhân thực sự làm tôm chết hoặc làm thế nào để xử lý khí độc này.

  • 5 năm trước
  • Lưu trữ
  • 0
error: Content is protected !!