(Thủy sản Việt Nam) – Nuôi cua thương phẩm trong ao đất chi phí đầu tư ít nhưng giá trị kinh tế mang lại rất lớn, đặc biệt là ít rủi ro hơn so với nuôi tôm. TSVN giới thiệu cùng bạn đọc kỹ thuật nuôi cua xanh trong ao đất.
(Thủy sản Việt Nam) – Hỏi: Hiện nay, để đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, các vùng nuôi tôm sú, tôm thẻ chân trắng thâm canh phải tuân thủ những quy trình như thế nào?
(Thủy sản Việt Nam) – Giữa năm là thời điểm nhiệt độ cao, đây là một trong những nguyên nhân làm gây bệnh cho tôm, cá, nhuyễn thể… TSVN giới thiệu cùng bà con một số biện pháp giúp giảm thiệt hại cho thủy sản nuôi do nắng nóng gây ra.
(Thủy sản Việt Nam) – Những ai từng chứng kiến anh bắt lươn đều phải thốt lên, đúng là một “ma lươn”. Ao chuôm đục ngầu, nước ngang cổ, vậy mà hai tay anh lần mò trong giây lát, những con lươn to bằng ngón chân cái được vứt lên bờ như… củi lụt.
(Thủy sản Việt Nam) – Khi dịch bệnh xảy ra, những ao tôm dù được cải tạo lại nguy cơ dịch bệnh vẫn tiềm ẩn và rủi ro rất cao. Việc thay đổi hình thức và đa dạng đối tượng nuôi là một trong những cách tốt nhất để giảm thiểu rủi ro.
(Thủy sản Việt Nam) – Được chọn là một trong 11 xã điểm của cả nước xây dựng NTM, đến nay, xã Thụy Hương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội đã đạt 18/19 tiêu chí của Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM, góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn.
(Thủy sản Việt Nam) – Ngày 19/10/2010, chiếc tàu mang tên Thành Long TG69920 nhổ neo từ Cồn Long (nay là phường Tân Long, TP Mỹ Tho, Tiền Giang) ra khơi đánh cá, mang theo 11 thành viên, trong số này, hơn một nửa đã có vợ con. Những người phụ nữ ở nhà ngày đêm nước mắt ngắn dài, mòn mỏi ngóng trông. Một năm rưỡi đã trôi qua, con tàu vẫn như bóng chim tăm cá.
Nuôi cá ao là hình thức phổ biến nhất trong nhân dân. Người ta tính, sản lượng cá ao có khi chiếm tới 70-80% tổng sản lượng cá của cả vùng. Vì vậy, nuôi cá ao có vị trí hết sức quan trọng trong kinh tế ở nông thôn.
(Thủy sản Việt Nam) – Ngao là loài nhuyễn thể hai mảnh vỏ có giá trị kinh tế cao, được nuôi ở nhiều tỉnh ven biển nước ta, mang lại hiệu quả cao trên vùng triều. Thủy sản Việt Nam giới thiệu cùng bà con kỹ thuật nuôi ngao thương phẩm.
(Thủy sản Việt Nam) – Tỉnh An Giang đã đề ra mục tiêu xây dựng NTM được ưu tiên hàng đầu, phấn đấu đến năm 2015 có tối thiểu 25% số xã đạt tiêu chí NTM (34/120 xã). Phóng viên Thủy sản Việt Nam đã có cuộc trao đổi với ông Đoàn Ngọc Phả, Phó giám đốc Sở NN&PTNT An Giang, thành viên Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM của tỉnh (ảnh).