Máy cho ăn thông minh cắt giảm 20% lượng khí thải carbon

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Việc sử dụng máy ăn thông minh được hỗ trợ bởi AI đã giúp giảm 20% lượng khí thải carbon của một trang trại nuôi cá tráp biển đỏ ở Nhật Bản.

Umitron tuyên bố đã thực hiện đánh giá vòng đời về việc sử dụng Umitron Cell tại trang trại cá tráp biển đỏ được ASC chứng nhận ở Nhật Bản. Theo công ty khởi nghiệp của Nhật Bản và Singapore này, máy cho ăn thông minh do AI cung cấp đã giảm lượng phát thải khí nhà kính liên quan đến thức ăn xuống 20% ​​so với máy tự động thông thường.

Đánh giá đo lường lượng phát thải khí nhà kính (GHG) được tạo ra trong chuỗi giá trị của sản phẩm, từ thu mua nguyên liệu thô đến sử dụng cuối cùng và thải bỏ. Đánh giá cho thấy, lượng phát thải GHG của cá tráp biển đỏ được chứng nhận ASC của thương hiệu “Umi to Sachi” là xấp xỉ 1,048 g carbon dioxide tương đương (CO2 eq) trên 100 g sản phẩm. Kết quả phân tích cũng cho thấy, hoạt động thu mua nguyên liệu thô, chủ yếu làm thức ăn cho cá, chiếm hơn 80% tổng lượng phát thải GHG của sản phẩm.

Đánh giá vòng đời của cá tráp biển đỏ nuôi tại Umitron Ảnh: Umitron

Khi so sánh với các máy cho ăn tự động thông thường, Umitron Cell có thể giảm lượng phát thải khí nhà kính khoảng 20% ​​(240g CO2 trên 100 g sản phẩm). Điều này là do thiết bị sử dụng Chỉ số thèm ăn của cá (FAI) dựa trên AI để phân tích hành vi của cá trong quá trình cho ăn và có thể giảm thiểu lượng thức ăn lãng phí trong nước.

Ngoài hành trình liên tục phát triển các công nghệ để cải thiện môi trường làm việc trong trang trại và hiệu quả sản xuất cá, Umitron nhận thấy tiềm năng đóng góp vào sự bền vững môi trường bằng cách giúp giảm lượng khí thải carbon của ngành NTTS. Hơn nữa, dựa trên kết quả tích cực thu được từ đánh giá vòng đời này, Công ty cũng có kế hoạch đưa lượng khí thải carbon của các sản phẩm được bán dưới thương hiệu “Umi to Sachi” của mình.

“Trong tương lai, chúng tôi muốn đóng vai trò trung tâm hơn trong việc đạt được nền kinh tế carbon thấp bằng cách khuyến khích người tiêu dùng chú trọng hơn đến tính bền vững khi mua sắm và lựa chọn các sản phẩm thân thiện với môi trường hơn”, Công ty cho biết trong một thông cáo báo chí.

Tuệ Nhi

Theo Umitron

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!