T3, 04/06/2024 09:40

Mebi Group mở rộng hệ sinh thái sang lĩnh vực tôm giống

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Sau khi đàm phán thành công, Mebi Group đã mua lại Công ty CP Thủy sản Dương Hùng Miền Trung – doanh nghiệp chuyên sản xuất tôm giống, tham gia vào lĩnh vực sản xuất và kinh doanh con giống.

Trong nhiều năm qua, Mebi Group luôn được biết đến với thương hiệu lớn chuyên sản xuất các sản phẩm thuốc thú y thủy sản uy tín trên thị trường. Với việc tiếp nhận lại toàn bộ Công ty Cổ phần Thủy sản Dương Hùng Miền Trung, Mebi-Group chính thức bước chân vào lĩnh vực sản xuất tôm giống. 

Công ty CP Thủy sản Dương Hùng Miền Trung. Ảnh: CT

Trước đó, suốt một thời gian dài, Công ty CP Thủy sản Dương Hùng Miền Trung đã được đầu tư hệ thống sản xuất tôm giống bài bản hàng đầu Việt Nam. Hiện, công ty có trụ sở và trang trại nuôi tôm giống với diện tích gần 10 ha đặt tại khu công nghiệp công nghệ cao xã Bình Nam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Trang trại tôm giống đáp ứng các điều kiện thiên nhiên ưu đãi, nước biển trong sạch, độ mặn ổn định, giao thông rất thuận lợi, vị trí được tỉnh Quảng Nam quy hoạch trở thành khu phát triển nuôi tôm giống công nghệ cao. Trang trại tôm giống có 3 hệ thống nhà bố mẹ, công suất 1.800 cặp bố mẹ/năm, 3 hệ thống khu sản xuất tôm post công suất là 384 hồ nuôi, 1 khu hệ thống thực nghiệm, nuôi cấy tảo gốc, sản xuất Artemia và các khu phụ trợ sản xuất có liên quan…Trong năm 2023, Dương Hùng Miền Trung là doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu tôm giống sang thị trường nước ngoài.

Kiểm tra chất lượng tôm giống tại phòng thí nghiệm Công ty CP Thủy sản Dương Hùng. Ảnh: CT

Nói về sự kiện trọng đại này, ông Huỳnh Công Tuấn – Chủ tịch tập đoàn Mebi Group cho biết: Công ty CP Thủy sản Dương Hùng Miền Trung phù hợp với tất cả tiêu chí mà Mebi Group đã và đang hướng đến đó là công nghệ, giải pháp xanh, bền vững, tuần hoàn, khép kín. Đây là cơ hội tốt để Mebi Group mở rộng thị trường, hình thành nên chuỗi giá trị sản phẩm hướng đến xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài.

Được biết, Mebi Group có hơn 20 năm hoạt động trong ngành sản xuất thuốc thú y thủy sản, nhiều kinh nghiệm và các giải pháp chăn nuôi cho gà, heo, vịt, trâu bò. Mebi Group đã hoàn thiện bộ sản phẩm dành cho tôm từ nhiều năm nay và giờ đây, với việc tiếp nhận thêm trang trại tôm giống, doanh nghiệp sẽ cùng với các đối tác và người nuôi tôm tham gia chuỗi giá trị ngành tôm, từng bước hướng tới xuất khẩu. 

Sau khi hoàn thành việc ký kết, Mebi Group đã tiến hành nhập tôm bố mẹ từ Florida (Mỹ) để sản xuất tôm giống, đồng thời khởi động các hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm cung cấp tôm giống cho thị trường. Dự kiến giữa tháng 6 này sẽ có con tôm post ra thị trường với thương hiệu tôm giống Mebi One.

Minh Khuê

(Tổng hợp)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!