T2, 06/07/2020 01:00

MECOM: Hội thảo giới thiệu các loại máy dò ngang KDS-8000BB của Nhật Bản

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngày 1/2, tại Resort Sài Gòn – Phú Quốc (Kiên Giang), Công ty CP Thiết bị Hàng hải – MECOM đã tổ chức Hội thảo giới thiệu các loại máy dò ngang do Công ty KODEN Nhật Bản sản xuất; đặc biệt là sản phẩm máy dò ngang kỹ thuật số – Góc quét 45 độ – Đa tần số KDS-8000BB.

Ông Trần Hữu Cơ, Giám đốc MECOM và ông Takeshi Kato, Chủ tịch Công ty KODEN tại Hội Thảo

Với sự tham dự của ông Takeshi Kato, Chủ tịch Công ty KODEN cùng các cơ quan ban ngành, các đại lý, ngư dân tại thị trấn An Thới, Dương Đông, huyện Phú Quốc, Kiên Giang.

Máy Sonar dò quét KODEN KDS-8000BB được đội ngũ kỹ thuật Công ty KODEN và MECOM  phối hợp nghiên cứu để phát triển tại thị trường Việt Nam. Với góc quét 45 độ sử dụng công nghệ kỹ thuật số, KODEN KDS-8000BB có nhiều đặc tính ưu việt như:

Công nghệ xử lý dò cá kỹ thuật số: Giúp khả năng xử lý và phân biệt tín hiệu đàn cá chính xác, rõ ràng hơn tất cả loại Sonar hiện có, khả năng lọc nhiễu tốt nên không làm mất mục tiêu hoặc ảnh hưởng đến việc quan sát tín hiệu đàn cá, nhờ áp dụng công nghệ kỹ thuật số nên có thể phát hiện tín hiệu cá trong vùng nước nông và sâu xa hơn so với các loại máy dò ngang thông thường.

Máy dò ngang KDS-8000BB của Nhật Bản

Đây là máy dò ngang kỹ thuật số 450 đầu tiên trên thế giới: Với góc quét 450, KDS-8000BB có tốc độ quét nhanh do đó có thể phát hiện đàn cá nhanh hơn các loại Sonar khác.

Có tính năng đa tần số, nên máy dò ngang KDS-8000BB đã tích hợp 6 tính năng của 6 loại máy dò ngang khác nhau. Sonar KDS-8000BB có thể điều chỉnh tần số dò quét từ 130 đến 210KHz; đồng thời, có thể thay đổi góc mở đứng chùm tia linh hoạt từ 50 – 80 (các sonar dò ngang thông thường chỉ có thể sử dụng duy nhất một tần số cố định với 1 góc mở chùm tia cố định). Nhờ các đặc tính trên, Sonar KDS-8000BB có thể thiết lập 6 chế độ dò cá khác nhau ở các tần số và góc quét, bước quét khác nhau. Sau khi ghi 6 chế độ đã thiết lập vào bộ nhớ của máy việc dùng 1 máy sonar KDS-8000BB tương đương với dùng 6 loại máy dò ngang khác nhau; vì vậy, có thể ứng dụng Sonar KDS-8000BB cho nhiều nghề khai thác với các loài cá khác nhau, các độ sâu ngư trường khác nhau.

Ngoài ra, KDS-8000BB  còn có chức năng quét tròn 2 màn hình cho phép chia màn hình chính thành 2 màn hình khác nhau để cùng một lúc có thể quan sát độc lập ở các tần số khác nhau, góc quét, độ sâu, tầm xa khác nhau. 

Máy dò ngang KDS-8000BB với những tính năng vượt trội sẽ là yếu tố quan trọng để ngư dân vươn khơi bám biển đánh bắt có hiệu quả, góp phần ổn định cuộc sống và bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Đội ngũ kỹ thuật của MECOM giới thiệu về máy dò ngang KDS-8000BB

MECOM

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!