T5, 15/02/2024 08:00

Men vi sinh PROLOT-AQUA và vitamins VIT-ON tăng cường hiệu quả hỗ trợ tiêu hóa

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Men vi sinh PROLOT-AQUA và vitamins VIT-ON giúp ổn định chất lượng nước, tăng cường miễn dịch, trao đổi chất, chống sốc và phòng ngừa dịch bệnh bùng phát trong ao nuôi thủy sản.

Vai trò của Prolot Aqua và Vit On trong nuôi trồng thủy sản 

Men vi sinh Prolot-Aqua bổ sung vào khẩu phần ăn có khả năng sản xuất các enzymes hỗ trợ tiêu hóa (amylases, proteases, and lipases), giúp tăng cường tiêu hóa và hấp thụ thức ăn hiệu quả, nâng cao hiệu suất tăng trưởng của tôm, cá nuôi. Sự bám dính của chúng vào lớp niêm mạc ruột giúp hình thành một hàng rào vật lý giúp ngăn chặn con đường lây nhiễm các mầm bệnh. Chúng có khả năng sản xuất ra các hợp chất giúp chống lại vi khuẩn gây bệnh như siderophores, bacteriocin, hydrogen peroxides hay lysozyme. Một số vi khuẩn probiotics kích thích phản ứng miễn dịch, bằng cách tăng sản xuất kháng thể, kích hoạt đại thực bào, tăng sinh tế bào T và sản xuất interferon, làm tăng sức đề kháng của động vật thủy sản chống lại căng thẳng do một số mối nguy môi trường gây ra trong quá trình hoạt động nuôi trồng thủy sản. 

Khi sử dụng trực tiếp vào trong nước ao nuôi, vi khuẩn probiotics tác động trực tiếp đến amoniac và nitrat thông qua quá trình đồng hóa và tác động gián tiếp đến nitrit vì bằng cách duy trì mức amoniac thấp, điều này sẽ tạo thời gian cho vi khuẩn ôxy hóa nitrit phát triển. Vi khuẩn probiotics giúp phân hủy và tiêu thụ chất hữu cơ từ ao nuôi để loại trừ vi khuẩn gây bệnh khỏi môi trường. Các chủng probiotics được lựa chọn để sản xuất Prolot Aqua đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt và bảo đảm những đặc tính nhất định sau đây: i) không gây hại cho vật chủ; ii) được chấp nhận bởi vật chủ; iii) có khả năng di chuyển đến vị trí để thực hiện chức năng, có khả năng bám dính vào giá thể; iv) kích hoạt và nhân lên rất nhanh trong môi trường ao nuôi; v) có khả năng cạnh tranh với vi khuẩn có hại; vi) được đánh giá là không gây bệnh và an toàn; vii) không chứa gen kháng kháng sinh hay kháng độc lực; viii) mạng lại lợi ích về kinh tế, giảm chi phí cho người nuôi. Chúng chứa đầy đủ các nhóm vi sinh có lợi như Bacillus spp, Lactobacillus spp, Nitrobacter và Nitrosomonas với mật độ tế bào rất cao (60×10^10 cfu/ml). Các chủng này được phân lập, đánh giá và tuyển chọn trực tiếp từ các ao nuôi thủy sản trong khu vực Đông Nam Á, vì vậy chúng hoàn toàn thích nghi tốt với điều kiện nuôi trồng thủy sản ở Việt Nam. 

Vitamins, Vit-On giúp chuyển hóa năng lượng và hình thành mô, tăng cường hấp thu và sử dụng canxi và phốt pho, thúc đẩy kích thích miễn dịch, giảm tỷ lệ mắc bệnh, hoạt động như chất chống ôxy hóa, lợi ích cho mắt tôm, cá, tham gia vào nhiều quá trình sinh học (trao đổi chất, năng lượng), điều hòa giai đoạn lột xác ở tôm. 

Lợi ích của bộ đôi Prolot Aqua và Vit On 

1) Lợi ích Prolot-Aqua mang lại: giảm tích tụ bùn đáy ao, Hiệu quả cao đối với Vibrio, cải thiện nồng độ ôxy hòa tan, Phân hủy các chất hữu cơ thành các nguyên tố như carbon, nitơ, lưu huỳnh, phốt pho… Giảm nồng độ amoniac và nitơ, Điều hòa hệ vi sinh trong nước nuôi trồng thủy sản, kiểm soát vi sinh vật gây bệnh. 

2) Vit-On là dạng vitamins tổng hợp, đáp ứng đầy đủ các thành phần như Vitamin A, D3, E, K3, B1, B2, B6, B12, Calpan (Vitamin B5), Nicotinic acid, Vitamin C với hàm lượng phù hợp cho nuôi thủy sản. Thành phần bổ sung Kali là một chất hỗ trợ quan trọng trong quá trình điều hòa thẩm thấu và làm giảm căng thẳng cũng như ngăn ngừa sốc ở cá, tôm. Hàm lượng Clorua cũng đóng một vai trò trong việc vận chuyển ôxy và carbon dioxide trong máu và duy trì độ pH của dịch tiêu hóa. Natri trong Vit-On là ion hóa trị một của dịch ngoại bào; thành phần chính của các ion được tìm thấy trong dòng máu. Vai trò chính của natri có liên quan đến việc điều chỉnh áp suất thẩm thấu và duy trì cân bằng axit-bazơ trong quá trình trao đổi chất trong tôm và cá. 

3) Các sản phẩm trên được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ các chuyên gia hàng đầu về vi sinh và hóa chất của tập đoàn Lexington, Singapore. Việc sử dụng kết hợp Prolot Aqua và Vit-On trong nuôi thủy sản đã chứng minh hiệu quả ở Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Philippines và Ấn Độ. Sản phẩm được Seven Hills nhập khẩu và phân phối tại thị trường Việt Nam. 

Hotline: 0906327096 

Seven Hills

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!