T4, 18/05/2022 11:36

MFC Group: Hợp tác chiến lược phát triển giải pháp thay thế các nguồn nguyên liệu từ mực bị nhiễm kim loại

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Ngày hôm qua (17/5), tại Hà Nội, Công ty CP Tập đoàn MFC và Công ty Jolink Quảng Đông đã thông qua trao đổi đi đến ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược tại Việt Nam và Trung Quốc nhằm phát triển giải pháp thay thế các nguồn cao mực, dịch mực, bột gan mực bị nhiễm kim loại.

Phát biểu tại buổi ký kết, ông Nguyễn Anh Ngọc – Chủ tịch HĐQT MFC Group cho biết việc thỏa thuận hợp tác giữa hai công ty xuất phát từ 2 vấn đề chung: Mong muốn sử dụng nguồn nguyên liệu bền vững, đặc biệt là trong thức ăn thủy sản; và các nguồn nguyên liệu có nguồn gốc từ mực như cao mực, dịch mực, bột gan mực hầu hết đều bị nhiễm kim loại nên cần phải có giải pháp thay thế thông qua việc sử dụng các sản phẩm Peptide cá, mực và Peptide côn trùng cũng như chất dẫn dụ có nguồn gốc tự nhiên chiết xuất từ rong biển. Ngoài ra, nhu cầu thị trường đối với thức ăn chức năng tại Việt Nam, Trung Quốc cũng như trên toàn thế giới đang tăng cao. Do đó, thông qua thỏa thuận hợp tác chiến lược này, hai bên cam kết sẽ kết hợp và phát huy tối đa năng lực của mỗi phía, gắn kết trong các hoạt động nâng cao hiệu quả kinh doanh và phát triển nuôi trồng thủy sản bền vững.

Các nguồn nguyên liệu có nguồn gốc từ mực như cao mực, dịch mực, bột gan mực hầu hết đều bị nhiễm kim loại nên cần phải có giải pháp thay thế

Về phía các nhà quản lý, ông Trần Đình Luân – Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản, cũng chia sẻ tại buổi lễ ký kết những trăn trở về gánh nặng môi trường trong nuôi trồng thủy sản hiện nay và nguồn nguyên liệu làm thức ăn như bột cá, dầu cá đang ngày càng khan hiếm. Chiến lược hợp tác này chắc chắn sẽ đem lại những sản phẩm giúp giảm sự phụ thuộc vào tài nguyên thiên nhiên, giảm FCR trong nuôi thủy sản, giảm ô nhiễm môi trường, tăng hiệu quả sản xuất thức ăn tôm, cá… Và đây cũng là những bước đi vững chắc trên con đường xây dựng ngành thủy sản “Xanh – Sạch – Hiệu quả”.

MFC Group và Jolink Quảng Đông ký kết hợp tác chiến lược chung tay phát triển ngành thủy sản bền vững

Sự hợp tác giữa MFC Group và Jolink Quảng Đông sẽ là cơ sở để hai bên phát huy thế mạnh, cùng nhau phát triển và giải quyết vấn đề mà ngành nuôi trồng thủy sản đang phải đối mặt là tồn dư kim loại nặng trong sản phẩm thủy sản do việc sử dụng cao mực, dịch mực, bột mực làm nguyên liệu sản xuất thức ăn. Mục tiêu trong tương lai mà hai công ty cùng hướng đến đó là chung tay phát triển ngành thủy sản bền vững thông qua các giải pháp công nghệ sinh học peptide và các sản phẩm đạm thủy phân chức năng – peptide hoạt tính sinh học có nguồn gốc từ thủy sản và côn trùng tạo ra các sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng.

Hải Phong

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!