T2, 02/05/2022 10:04

Mô hình Gro-Farm: Thành công từ sự thấu hiểu nhu cầu người nuôi

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Mô hình Gro-Farm sau hai năm triển khai đã và đang mang đến cho người nuôi nhiều thành công vượt bậc trong quá trình chuyển đổi sang nuôi tôm thâm canh/siêu thâm canh. Đồng thời, Gro-Farm cũng được xem là một trong những điểm nhấn quan trọng, thể hiện rõ nét tầm nhìn và chiến lược của Grobest trong việc đồng hành với những vụ mùa thành công của người nuôi tôm Việt.

Yêu cầu cấp thiết để thành công bền vững

Đối với người nuôi tôm, tình trạng hạn mặn, dịch bệnh cũng như nhiều vấn đề môi trường khác đã trở thành nỗi lo lắng thường trực bởi chúng có nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả vụ nuôi. Để giải quyết vấn đề này, sau thời gian nghiên cứu, từ năm 2020, Grobest đã triển khai mô hình Gro-Farm, nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển đổi từ ao quảng canh truyền thống sang thâm canh/siêu thâm canh của người nuôi tôm.

Với mô hình Gro-Farm, các chuyên viên của Grobest Việt Nam sẽ thực hiện tư vấn và hỗ trợ người nuôi vận hành hệ thống nuôi mới, phù hợp với mô hình ao hiện tại của khách hàng hoặc xây mới theo yêu cầu. Grobest còn hướng dẫn vận hành bể lọc xử lý nước thải có thể khử mùi nước, lọc bỏ các thành phần hữu cơ lơ lửng, asen bị nhiễm trong nước, hút các độc tố, ức chế vi khuẩn phát triển… Tất cả hướng đến việc hạn chế tối đa tình trạng tôm nhiễm bệnh do chất lượng nước của ao nuôi không đảm bảo.

Mô hình Gro-Farm với năm trụ cột cơ bản là một trong những bước tiến quan trọng của Grobest trong việc phát triển nghề nuôi tôm tại Việt Nam

Nguồn con giống cho các ao nuôi Gro-Farm được chọn lọc kỹ lưỡng từ các cơ sở hàng đầu về tôm giống, đạt chất lượng giống tiêu chuẩn Grobest, đảm bảo phù hợp với mùa vụ của từng khu vực, nhu cầu của từng khách hàng (size lớn hoặc size hợp lý/tăng trưởng và kháng bệnh).

Cùng với đó, Grobest cũng mang đến những dòng thức ăn chức năng chất lượng cao, đáp ứng các nhu cầu của tôm theo từng giai đoạn, giúp tôm về đích thành công. Điển hình là thực hiện đồng bộ chương trình dinh dưỡng thức ăn Gold Shield – Super Shield – The Best, Hi-WeiGain.

Đặc biệt, dịch vụ Mobile Lab là một trong những điểm nhấn quan trọng của mô hình Gro-Farm. Quy trình thực hiện Mobile Lab trải qua 5 bước: Quan sát; Kiểm tra dưới kính hiển vi; Mô tả; Đưa dự đoán và Xét nghiệm iiPCR khẳng định. Thông qua hoạt động kiểm tra, chẩn đoán sức khỏe tôm và chất lượng môi trường nước tại chỗ, người dân kịp thời được tư vấn về các vấn đề đã, đang hoặc có thể phát sinh trong vụ nuôi.

Ở thời điểm ra mắt Gro-Farm, Grobest kỳ vọng mô hình này có thể thúc đẩy tăng tỷ lệ thành công, giảm giá thành vụ tôm với ước tính người nuôi có thể đạt chi phí sản xuất trên 1 kg tôm hợp lý, khấu hao/thời gian bảo dưỡng giữa các mùa vụ ngắn, tuổi thọ ao dài.

Mô hình hiệu quả thiết thực cho người nuôi

Hai năm qua, Grobrest Việt Nam đã ứng dụng mô hình Gro-Farm một cách rộng rãi, mang đến cho các hộ nuôi tôm nhiều thành quả vượt bật so các mô hình nuôi cũ ở nhiều địa phương như Kiên Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Bình Thuận…

Các chuyên viên của Grobest Việt Nam sẽ thực hiện tư vấn và hỗ trợ người nuôi vận hành hệ thống nuôi mới, phù hợp với mô hình ao hiện tại của khách hàng hoặc xây mới theo yêu cầu

Trong năm đầu tiên triển khai, tính đến tháng 6/2020, Grobest đã thực hiện hỗ trợ thí điểm tại 120 ao nuôi của 60 hộ nuôi tôm truyền thống. Thông qua các hỗ trợ trực tiếp về công nghệ kỹ thuật và sự giám sát, tư vấn chặt chẽ của đội ngũ kỹ thuật viên Grobest, trong vòng 3 tháng, các ao chuyển đổi đã nhận được nhiều kết quả rõ rệt như giảm chi phí xử lý nước, tôm nuôi có tỷ lệ sống cao, các vấn đề về dịch bệnh được hạn chế hiệu quả… và lợi nhuận khả quan. Từ những thành công bước đầu, đến tháng 10/2020, Grobest chính thức nhân rộng mô hình.

Cuối năm 2021, hàng trăm hộ nuôi tôm sử dụng mô hình Gro-Farm của Grobest đã cho đánh giá tốt với lợi nhuận vượt trội. Hơn 70% các hộ áp dụng mô hình này đã có những vụ nuôi thu về lợi nhuận cao. Theo công bố tại Hội nghị Khách hàng Toàn quốc 2022 với chủ đề “Dẫn đầu công nghệ, Mở lối thành công” của Grobest, tỷ suất lợi nhuận của các cơ sở ứng dụng mô hình Gro-Farm trung bình trên 50%, đặc biệt có vụ còn đạt hơn 183%.

Gro- Farm còn mang đến cho người nuôi tôm nhiều sự lựa chọn phù hợp trên phương châm “Tôm của tôi – Quyết định của tôi” vì mỗi người đều được quyền quyết định trong việc lựa chọn: Vật tư ao bạt, con giống, tỷ lệ thay nước, sản phẩm phòng ngừa và tăng đề kháng cho tôm… Từ đó, người nuôi có thể chủ động trong việc giảm chi phí sản xuất và tăng lợi nhuận mà vẫn đảm bảo được chất lượng tôm theo mô hình nuôi mới.

>> Có thể nói Gro-Farm được xem là thành công lớn của một mô hình được đầu tư nghiêm túc, tâm huyết vì những vụ mùa thắng lợi của người nuôi tôm Việt. Theo đại diện của Grobest Việt Nam, trong năm 2022, doanh nghiệp sẽ tiếp tục vận hành rộng rãi mô hình này với nỗ lực liên kết nhiều hơn nữa với các hộ nuôi tôm khắp cả nước.

Grobest

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!