T5, 03/08/2023 09:00

Mô hình nuôi tôm công nghệ cao GROFARM ghi điểm với các chuyên gia và doanh nghiệp quốc tế của 2023 Shrimp Summit

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Ngành Tôm 2023 (Shrimp Summit), Grobest Việt Nam đã cùng hơn 150 các chuyên gia, đại diện doanh nghiệp thu mua, xuất nhập khẩu và sản xuất – chế biến tôm thương phẩm hàng đầu thế giới tham quan thực tế trại nuôi tôm siêu thâm canh Minh Phú, nhằm tìm hiểu và khám phá mô hình GROFARM.

Do Grobest Việt Nam phát triển dựa trên sứ mệnh giúp tôm “Lớn Mạnh Hơn – Lớn Nhanh Hơn – Lớn Vững Chắc”, GROFARM được nhận định là giải pháp toàn diện nuôi tôm công nghệ cao trong môi trường ngày càng thách thức hiện nay.

Sáng ngày 24/07/2023, xuất phát từ TP Hồ Chí Minh, hơn 150 khách mời đã di chuyển từ rất sớm với hành trình hơn 150 km để đến trại tôm Minh Phú – một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của Grobest Việt Nam – tại xã Lộc An, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tại trại tôm Minh Phú, đoàn khách mời đã được trực tiếp tham quan và tìm hiểu các yếu tố nền tảng tạo nên sự khác biệt, và cách mà mô hình này có thể giải quyết được những mối quan tâm của các doanh nghiệp tôm toàn cầu trong bối cảnh thị trường nhiều biến động.

Ấn tượng đầu tiên đến với các chuyên gia đầu ngành tôm chính là hệ thống ao nuôi hiện đại, khoa học được thiết kế và vận hành theo quy trình GROFARM, giúp hạn chế tối đa bệnh tật cho tôm, tiết kiệm nước và giảm ô nhiễm môi trường.

Đặc biệt, chương trình dinh dưỡng toàn diện cho tôm với sản phẩm thức ăn chức năng của Grobest Việt Nam đóng vai trò cốt lõi cũng đã tạo hứng thú lớn với giới chuyên môn khi đóng vai trò lớn trong việc giúp tôm khỏe, về đích an toàn.

Trong chuyến đi, dịch vụ Mobile Lab – yếu tố chủ chốt của mô hình, cũng được giới thiệu một cách trực quan với các khách mời. Theo đó, dịch vụ này của GROFARM cho phép người nuôi nắm bắt kịp thời tình trạng tôm để đưa ra các giải pháp xử lý nhanh chóng nhờ việc xét nghiệm, cho kết quả ngay tại ao nuôi của các kỹ thuật viên Grobest Việt Nam.

Hàng loạt các số liệu thực tế minh chứng hiệu quả của GROFARM trong việc giảm chi phí sản xuất trên 1 kg tôm, mang đến hiệu quả nuôi trồng và cơ hội tiếp cận nguồn tôm giàu dinh dưỡng, giá cả hợp lý cho người tiêu dùng trên khắp thế giới… đã được cung cấp chi tiết.

Đội ngũ nhân viên và chuyên gia của Grobest Việt Nam đã có dịp cùng các chuyên gia và đại diện doanh nghiệp giao lưu, thảo luận sôi nổi về hiệu quả của mô hình GROFARM,

Từ việc chứng kiến quy mô, công nghệ và chất lượng tôm tại trại nuôi, các chuyên gia quốc tế tham gia chuyến đi đã có những đánh giá tích cực về nguồn cung tôm sạch, và ổn định với giá cả cạnh tranh của tôm thương phẩm nuôi từ mô hình GROFARM. 

Chuyến thăm trại tôm Minh Phú và khám phá mô hình GROFARM của Grobest Việt Nam đã thành công mở đầu cho Hội nghị Thượng đỉnh Ngành Tôm 2023, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng giới chuyên môn và các doanh nghiệp hàng đầu của ngành tôm toàn cầu.

Được biết, trong thời gian tới, GROFARM dự kiến sẽ được tiếp tục phát triển theo định hướng mở, hướng đến những vụ tôm về đích thắng lợi với chất lượng cao, đồng thời tập trung vào việc bảo vệ môi trường và duy trì tính bền vững cho ngành nuôi tôm. Có thể thấy, tôm thương phẩm nuôi từ mô hình GROFARM chính là lời cam kết về chất lượng của Grobest và hứa hẹn sẽ mang lại những cơ hội mới và thịnh vượng cho ngành nuôi tôm Việt trong tương lai.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!