T2, 06/07/2020 11:37

Món ngon nên thuốc từ Ranee

Chưa có đánh giá về bài viết

Theo phân tích của Viện Dinh dưỡng, những tác dụng cũng như lợi ích mà dầu cá mang lại là rất tốt và có lợi cho sức khỏe của con người, nhằm ngăn ngừa và làm thuyên giảm các căn bệnh mạn tính, đặc biệt là liên quan tới tim mạch và đái tháo đường.

Tiếp nhận đề tài nghiên cứu khoa học của Viện Dinh dưỡng Quốc gia và dưới sự hỗ trợ của nhóm chuyên gia dinh dưỡng của Viện, Tập đoàn Sao Mai đã tinh chiết thành công Dầu cá thực phẩm cao cấp sử dụng vào bếp ăn gia đình. Để rõ hơn về giá trị của dòng sản phẩm mới này, TSVN đã có cuộc trao đổi với Kỹ sư Lê Thanh Thuấn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn.

Ông Lê Thanh Thuấn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sao Mai 

 

Xuất phát từ điều gì Tập đoàn Sao Mai An Giang đã đầu tư vào dòng sản phẩm dầu cá tra, basa?

Con cá tra, basa đã và vẫn đang làm náo động thị trường bên Mỹ và châu Âu. Tuy vậy, chúng ta mới chỉ biết tới sản phẩm cá fillet, các sản phẩm khác chế biến từ cá tra cũng rất ngon và có ích cho sức khỏe. Dầu ăn là một ví dụ. Dầu cá tra, cá basa được coi như loại thực phẩm chức năng và chúng tôi đã phát triển sản phẩm này. Nếu như Peru hay Ailen, các nhà máy công suất 25 tấn/ngày đã gọi là lớn thì nhà máy của chúng ta bây giờ khoảng 200 tấn/ngày.

 


Sản phẩm dầu cá cao cấp

>> Các nhà nghiên cứu dinh dưỡng cho rằng, sử dụng Dầu cá thực phẩm cao cấp Ranee trong bữa ăn hàng hàng ngày là một trong những biện pháp nâng cao sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, góp phần phòng chống các bệnh mạn tính không lây.

Vì sao dầu cá tra và basa lại được so sánh với thực phẩm chức năng, thưa ông?

Nó có nguồn gốc từ mỡ cá tra, được Viện Dinh dưỡng Quốc gia nghiên cứu cùng Tập đoàn Sao Mai đã đưa ra một số chỉ tiêu rất quý.

Thứ nhất, dầu cá này có nguồn gốc từ động vật nhưng lại làm giảm cholesterol trong máu. Thứ hai, quá trình tinh luyện dầu cá ở nhiệt độ 2600C mà lý tính của nó không thay đổi, đưa ra bếp nấu thì chiên xào nhiều lần cũng không cháy, đặc biệt dầu cá này còn giúp tăng sức đề kháng của cơ thể. Một vấn đề nữa là dầu cá dễ tiêu hóa hơn mỡ động vật. Đây là những đặc trưng rất, rất quý đối với sức khỏe của con người.

 

Theo ông, ưu điểm vượt trội của Ranee là gì?

Dưỡng chất trong dầu cá Ranee rất dồi dào, Omega-3, DHA các vitamin khác, đây có thể được coi như là một loại thực phẩm chức năng chứ không đơn thuần là dầu ăn. Sử dụng Ranee, chúng ta được hưởng lợi kép, vừa là dầu ăn vừa là thực phẩm bổ dưỡng. Mặc dù vậy, giá của dầu Ranee vẫn thấp hơn giá của một số loại dầu khác. Vì là sản phẩm mới nên chúng tôi cũng muốn dành cơ hội để người tiêu dùng làm quen.

Với tư cách là “cha đẻ” của sản phẩm, ông có thể cho các bà nội trợ biết những lưu ý để sản phẩm dầu cá này phát huy được hết công dụng?

Khi sử dụng, chế biến thì thao tác vẫn bình thường như những dầu khác, chỉ lưu ý một chút là khi chúng ta chiên, xào đừng để lâu quá. Vì để lâu trong môi trường nhiệt độ cao, các vi lượng và vitamin sẽ bay hơi. Với dầu Ranee, chúng ta dùng lần thứ 2, thứ 3 dầu vẫn  không đổi màu, vấn đề chủ yếu là bảo quản trong môi trường an toàn, không có côn trùng xâm hại. Bật mí nhỏ là đối với các chị em, khi dùng dầu này nhiều thì da lúc nào cũng đẹp, tóc sẽ dày đen, không cần các sản phẩm dưỡng da, dưỡng tóc nữa!

>> Theo các nhà khoa học, trong thành phần dinh dưỡng của cá tra có chứa các acid béo không no chưa bão hòa. Các chất này rất hữu ích trong việc bảo vệ màng tế bào và giúp làm giảm cholesterol trong máu, từ đó sẽ làm giảm các bệnh tim mạch. Bên cạnh các acid béo hữu ích, trong cá tra còn có ADH (acid docohexanoic) và AEP (acid écosapentaenoic) hay còn gọi là Omega-3 có thể giúp làm giảm hàm lượng Triglyceride cao trong máu, một yếu tố gây nên bệnh tim.         

Hoàng Xuân (thực hiện)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!