Một công ty thủy sản của Việt Nam bị đình chỉ xuất khẩu vào Trung Quốc

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Ngày 15/8, phía Trung Quốc thông báo 3 công ty bị đình chỉ xuất khẩu thủy sản vào thị trường này do phát hiện virus SARS-CoV-2, trong đó có 1 công ty của Việt Nam.

Cụ thể, thông tin từ Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GACC) thông báo rằng Công ty Thủy sản Đại Hán của Hàn Quốc, Rembang Sportindo Mandiri của Indonesia và Công ty Thủy sản An Thịnh Trung của Việt Nam không đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế về phòng chống và kiểm soát virus SARS-CoV-2 sau khi thực hiện kiểm tra online qua video. Phía Trung Quốc cho biết, họ sẽ đình chỉ nhập khẩu từ 3 công ty này từ ngày 15/8. Tuy nhiên, GACC không tiết lộ thời hạn của các lệnh cấm.

Ảnh minh họa

Trước đó, vào ngày 21/7, Cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản (NAFIQAD) thuộc Bộ NN&PTNT đã có văn bản gửi VASEP, các trung tâm chất lượng nông, lâm, thủy sản vùng và doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản vào Trung Quốc thông tin về quy định mới của thị trường này trong việc kiểm soát COVID-19 đối với thực phẩm lạnh nhập khẩu.

Theo đó, Cơ quan thẩm quyền của Trung Quốc sẽ kiểm tra trực tuyến trong vòng 1 – 2 tuần, kể từ ngày có thông báo cảnh báo lô hàng của doanh nghiệp bị dương tính với SARS-CoV-2.

Nếu doanh nghiệp không bố trí kiểm tra trực tuyến theo thời hạn nói trên, cơ quan thẩm quyền của Trung Quốc sẽ xem xét dừng thông quan lô hàng của doanh nghiệp và hủy bỏ tư cách đăng ký xuất khẩu của doanh nghiệp. Còn khi kiểm tra phát hiện các vấn đề còn tồn tại, phía Trung Quốc sẽ căn cứ theo quy định liên quan để yêu cầu thực hiện các biện pháp khắc phục có thời hạn, tạm ngừng xuất khẩu hoặc hủy bỏ tư cách đăng ký xuất khẩu của doanh nghiệp.

Bình An

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!