Một ngư dân trúng 4 tấn cá lụ, bán được 1 tỉ đồng

Chưa có đánh giá về bài viết

Chiều 1.3, ông Phạm Gia Long, chủ tịch UBND phường Quảng Tiến, thị xã Sầm Sơn (Thanh Hóa) cho biết, ngư dân Nguyễn Văn Ý ở khu phố Toàn Thắng (phường Quảng Tiến) ra khơi đánh bắt hải sản những ngày qua vừa trúng một mẻ lưới lớn, thu hoạch được 4 tấn cá lụ- loại hải sản có giá trị kinh tế cao, bán được một tỉ đồng ngay cảng Hới, thị xã Sầm Sơn.

Theo các ngư dân đi trên chiếc tàu mang số hiệu TH-90226- TS của gia đình ông Nguyễn Văn Ý kể lại: Sáng 27.2, khi chiếc tàu đang đánh bắt ngoài khơi thì trúng một mẻ lưới lớn toàn cá lụ. Suốt ngày hôm đó, 13 ngư dân trên tàu này đã thu hoạch được 4 tấn cá lụ (loại từ 7 – 10 kg/con). Đến chiều 28.2, chiếc tàu của gia đình anh Ý cập cảng Hới và được một chủ cơ sở chế biến hải sản của địa phương thu mua ngay số cá lụ này với giá 250.000 đồng/kg để chế biến xuất khẩu.

Một con cá lụ rất to được chuyển xuống từ tàu của gia đình ông Nguyễn Văn Ý, phường Quảng Tiến, thị xã Sầm Sơn (Thanh Hóa).

Được biết, ngoài tàu đánh cá của gia đình anh Ý, trong nửa tháng qua, tại phường Quảng Tiến có hàng chục hộ ngư dân ra khơi đánh bắt hải sản đầu xuân đã trúng đậm. Có gia đình cũng đã thu nhập tới 300 đến 400 triệu đồng/chuyến ra khơi đầu xuân như gia đình anh Phạm Gia Thanh, anh Nguyễn Thừa Đa…

Hiện nay, thị xã Sầm Sơn có 170 tàu công suất lớn chuyên đi đánh bắt hải sản xa bờ, trong đó số tàu này tập trung ở phường Quảng Tiến.

An Bình

Theo SGTT

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!