Mua thêm 300 con cá Koi giống về thả nuôi

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngày 22/4, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu tại cuộc họp thông qua Đề án xây dựng Trung Tâm cá Koi. Theo đó, UBND tỉnh đồng ý chủ trương mua thêm 300 con cá Koi giống về thả nuôi, do cơ sở hạ tầng hiện không đảm bảo sức chứa lượng cá giống nói trên nên giao cho Sở NN&PTNT nghiên cứu mua 2 đợt, mỗi đợt 150 con và giao cho Trung tâm giống thủy sản nuôi dưỡng.

Đối với việc thành lập Trung tâm cá Koi, trước mắt, UBND tỉnh giao cho Sở NN&PTNT sử dụng bộ máy và cơ sở vật chất hiện có của Trung tâm giống thủy sản, đồng thời đầu tư, cải tạo hồ nuôi cho phù hợp với điều kiện sinh trưởng của cá Koi để nuôi thực nghiệm, sau khi có kết quả đề xuất và báo cáo UBND tỉnh cho chủ trương.

Ông Phan Thanh Việt, Phó Giám đốc Trung tâm giống thủy sản cho biết: Hiện Trung tâm đang nuôi dưỡng 115 con cá Koi giống (do ông Hitoshi Kato Chủ tịch Hội hữu nghị Nhật – Việt tại Sakai tặng) tại Trạm thực nghiệm nuôi trồng thủy sản Mỹ Châu. Cá sinh trưởng phát triển tốt, trong đó có 15 con tiếp nhận và thả nuôi từ tháng 10.2015 đến nay đã đạt trọng lượng 20 kg/con.

T.Sỹ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!