Phóng sự ảnh

Điểm tựa từ công nghệ

Cà Mau có 33 nhà máy chế biến thủy sản, trong đó phần lớn là chế biến tôm xuất khẩu được đầu tư hiện đại, đặc biệt là dây chuyền chế biến và kho đông lạnh.

  • 4 năm trước
  • Phóng sự ảnh
  • 0

Cà Mau: “Tôm xanh” lãi khủng

Qua 2 năm thực hiện dự án Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh Cà Mau của Sở Khoa học và Công nghệ triển khai trên mô hình nuôi tôm công nghiệp, đã có thành công mang tính đột phá với năng suất đạt 12 – 18 tấn/ha trên tổng diện tích 5 ha, người nuôi tôm lãi 1,2 tỷ đồng/ha.

  • 4 năm trước
  • Phóng sự ảnh
  • 0

Lênh đênh mưu sinh trên bến cảng

Những người dân sinh sống ở cảng Sa Kỳ, xã Bình Châu (Bình Sơn, Quảng Ngãi) đã quá đỗi thân quen với hình ảnh những người phụ nữ ngày ngày trên chiếc ghe nhỏ khua mái chèo quanh khu vực bến neo đậu tàu thuyền để vận chuyển và mua cá của các tàu thuyền về cập bến.

  • 4 năm trước
  • Phóng sự ảnh
  • 0

Làng rớ ở cửa biển

Khi ánh nắng cuối ngày không còn rọi trên những ngọn sóng lăn tăn cũng là lúc những ngư dân làm nghề rớ bắt đầu một đêm khai thác mới. Hành trang mang theo của ngư dân làm nghề rớ là vài cái rổ, cái nón bằng nhôm, con roi, đồ ăn nước uống…, tất cả bỏ vào thuyền con chèo về căn chòi nhỏ nổi trên mặt nước.

  • 4 năm trước
  • Phóng sự ảnh
  • 0

Ứng dụng Ozone trong nuôi trồng thủy sản

Ozone (O3) là một chất khí có tính ôxy hóa mạnh, thường không bền, dễ phân hủy thành ôxy. Trong nuôi trồng thủy sản, O3 được ứng dụng để sát trùng, giảm độ đục, khử thuốc trừ sâu và hạn chế ô nhiễm nước, giúp tôm, cá phát triển tốt.

  • 4 năm trước
  • Phóng sự ảnh
  • 0

Nơi rừng biết đi và đất biết đẻ

Do địa hình trải rộng từ Đông sang Tây, Mũi Cà Mau thuộc Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau (tỉnh Cà Mau) chịu tác động của chế độ nhật triều và bán nhật triều, đón lượng phù sa từ các con sông, tụ nên vùng bãi bồi rộng lớn, luôn trong diễn thế vươn ra biển.

  • 4 năm trước
  • Phóng sự ảnh
  • 0

An toàn trong khai thác thủy sản

Để đảm bảo an toàn tính mạng của ngư dân và tàu thuyền trong khai thác thủy sản, việc trang bị đầy đủ những dụng cụ, phương tiện, thiết bị cứu sinh, cứu thủng, thiết bị chữa cháy và tập huấn, diễn tập thường xuyên là việc làm cần thiết.

  • 4 năm trước
  • Phóng sự ảnh
  • 0

Bảo quản sản phẩm sau khai thác bằng công nghệ bọt xốp (PU)

Hầm bảo quản bằng công nghệ cách nhiệt dưới dạng bọt xốp foam Polyurethane (PU), lót hầm bằng inox không làm trầy cá, độ lạnh tỏa đều, chất lượng cá đảm bảo. Công nghệ này đang được ứng dụng tại nhiều đội tàu khai thác xa bờ của ngư dân miền Nam.

  • 4 năm trước
  • Phóng sự ảnh
  • 0

Sử dụng chế phẩm vi sinh hiệu quả

Thực tế cho thấy việc sử dụng chế phẩm vi sinh (CPVS) nuôi tôm hiện nay rất quan trọng và cần thiết; người nuôi cần hiểu rõ bản chất, công dụng của CPVS và cách sử dụng để sản xuất đạt hiệu quả nhất.

  • 4 năm trước
  • Phóng sự ảnh
  • 0

Giảm hệ số chuyển hóa thức ăn trong nuôi tôm

Để nuôi tôm đạt hiệu quả cao, ngoài các khâu kỹ thuật thì làm thế nào để giảm hệ số chuyển hóa thức ăn của tôm xuống mức thấp nhất mà vẫn đảm bảo tôm phát triển bình thường, cần được người nuôi quan tâm.

  • 4 năm trước
  • Phóng sự ảnh
  • 0
error: Content is protected !!