T2, 06/07/2020 10:10

Mỳ hoành thánh tôm tươi

Chưa có đánh giá về bài viết

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút sợi ở lưng và bụng. Một nửa tôm thái nhỏ trộn vào nhân thịt xay, một nửa tôm hấp hoặc trần chín sơ.

Nguyên liệu

(Dành cho 3 – 4 người ăn)

300g mì trứng

20 vỏ hoành thánh

200g thịt lợn xay

2 nhánh hành lá

2 thìa súp xì dầu

1 thìa súp dầu hào

20 con tôm sú

1,2 lít nước

150g cải bó xôi

Bột nêm.

 

Cách làm

Thịt lợn xay trộn đều với hành lá nhỏ, 1 thìa súp xì dầu và dầu hào.

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút sợi ở lưng và bụng. Một nửa tôm thái nhỏ trộn vào nhân thịt xay, một nửa tôm hấp hoặc trần chín sơ.

Gói nhân tôm thịt với vỏ hoành thánh. Vỏ có thể thừa hoặc thiếu tùy vào độ to nhỏ của mỗi viên hoành thánh.

Mì trứng luộc chín, thời gian theo hướng dẫn trên bao bì. Vớt mì ra và chia vào các bát tô to.

Đun sôi nước, cho viên hoành thánh vào luộc đến khi chín, nổi lên thì vớt ra bát và chia đều lên các bát mì.

Cải bó xôi rửa sạch, thái khúc. Thêm 1 thìa súp xì dầu vào nước luộc, đun sôi. Cho tôm và cải bó xôi vào nấu để đến khi vừa chín. Thêm bột nên vào nước dùng nếu cần.

Xếp tôm và cải bó xôi lên bát mì và chan nước dùng.

Vũ Mưa

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!