Mỹ hủy bỏ một phần lệnh áp thuế chống phá giá tôm

Chưa có đánh giá về bài viết

Bộ Thương mại Mỹ (DOC) vừa hủy bỏ một phần đợt rà soát hành chính lệnh áp thuế chống bán phá giá đối với tôm đông lạnh nhập khẩu từ Việt Nam giai đoạn 1/2/2015 – 31/1/2016.

Trước đó, DOC đã đăng trên công báo liên bang thông báo khởi xướng đợt rà soát hành chính đối với lệnh áp thuế chống bán phá giá tôm nước ấm đông lạnh nhập khẩu từ Việt Nam, trong giai đoạn từ ngày 1/2/2015 đến 31/1/2016.

chế biến tôm xuất khẩu tại nhà máy

Chế biến sản phẩm tôm xuất khẩu tại nhà máy – Ảnh: Huy Hùng

Theo quy định tại Điều 19 CFR 351.213(d)(1), DOC sẽ hủy bỏ một đợt rà soát hành chính, toàn bộ hoặc một phần, nếu bên yêu cầu rà soát rút đơn yêu cầu trong vòng 90 ngày kể từ ngày đăng thông báo khởi xướng đợt rà soát. Do nguyên đơn, Hiệp hội Chế biến tôm Mỹ (ASPA), và từng công ty đều rút đơn yêu cầu rà soát trong vòng 90 ngày kể từ ngày đăng thông báo, và không có bên liên quan nào khác yêu cầu rà soát đối với các công ty này, DOC quyết định hủy bỏ đợt rà soát này đối với các công ty không còn yêu cầu rà soát. Đồng, hướng dẫn Cơ quan Biên phòng và Hải quan Mỹ (CBP) trong việc tính toán các khoản thuế chống bán phá giá đối với tất cả các chuyến hàng thích hợp, ở mức thuế ngang bằng với mức đặt cọc bằng tiền mặt của thuế chống bán phá giá ước tính tại thời điểm nhập vào hoặc xuất kho để tiêu thụ, trong khoảng thời gian từ 1/2/2015 – 31/1/2016. DOC dự kiến ban hành hướng dẫn tính toán thích hợp cho CBP trong vòng 15 ngày kể từ ngày đăng thông báo này trên công báo liên bang nếu thích hợp.

Kim Phượng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!