T3, 21/03/2023 05:01

Mỹ miễn thuế chống bán phá giá tôm cho Thai Union

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Bộ Thương mại Mỹ (DOC) có thể sẽ không áp dụng bất kỳ khoản thuế chống bán phá giá nào đối với sản phẩm tôm của Thai Union nhập khẩu từ Thái Lan.

Theo kết quả sơ bộ của đợt xem xét hành chính lần thứ 17 đối với lệnh áp thuế chống bán phá giá đối với tôm nước ấm đông lạnh từ Thái Lan, DOC cho biết họ không tìm thấy bằng chứng Thai Union bán tôm vào Mỹ với giá thấp hơn giá trị hợp lý.

Nhóm các công ty của Thai Union, bao gồm: Pakfood Public Co., Okeanos Food Co., Asia Pacific Co., và Chaophraya Cold Storage Co., sẽ nhận được mức thuế suất 0% đối với các lô hàng tôm đông lạnh đến Mỹ. Nếu quyết định trên có hiệu lực chính thức, Thai Union sẽ không phải thực hiện bất kỳ khoản tiền đặt cọc thuế chống bán phá giá nào đối với tôm xuất khẩu của họ vào Mỹ, trước đó là ở mức 0,57% kể từ lần xem xét hành chính thứ 15, cho đến khi bị phát hiện xuất khẩu tôm với giá thấp hơn giá trị hợp lý trong lần xem xét hành chính tiếp theo trong tương lai.

Doanh số bán hàng của Thai Union sang Mỹ và Canada đã tăng 9% vào năm 2022, chủ yếu nhờ vào sự tăng trưởng cao của các sản phẩm chăm sóc thú cưng và hải sản đóng hộp. Tuy nhiên, doanh số bán hải sản đông lạnh của doanh nghiệp này lại giảm do sự điều chỉnh thị trường ở Mỹ, Thai Union cho biết trong báo cáo kết quả quý IV/2022.

Bộ Thương mại Mỹ có thể sẽ miễn thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm tôm nước ấm đông lạnh của Tập đoàn Thai Union. Ảnh: Thai Union

Tại Triển lãm Hải sản Bắc Mỹ ở Boston, Massachusetts, Mỹ, vào ngày 13/3 vừa qua, Thai Union tuyên bố họ sẽ chỉ lấy nguồn nguyên liệu từ các tàu áp dụng các phương pháp tốt nhất đối với đánh bắt trên biển. Thai Union đưa ra cam kết dựa trên một báo cáo nghiên cứu do Hiệp hội Đối tác Thủy sản Bền vững (SFP) thực hiện, nhấn mạnh những rủi ro mà cá mập, chim biển, rùa và động vật hoang dã biển khác phải đối mặt trong nghề cá. Ngoài ra, Thai Union cũng đưa ra quyết định một phần do phân tích của công ty tư vấn bền vững Key Traceability.

Giám đốc Bền vững của Thai Union Adam Brennan cho biết: “Các tổ chức môi trường đang chỉ ra cuộc khủng hoảng đa dạng sinh học và các loài mà hành tinh đang phải đối mặt. Báo cáo của SFP ghi nhận sự mất mát đáng kể của các loài ở khu vực Tây Trung Thái Bình Dương. Chúng tôi muốn làm nhiều hơn nữa để đảm bảo nguồn cung ứng từ các tàu khai thác hợp pháp và bền vững”.

Hải Phong

(Theo Seafoodsource)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!