Na Uy: Triển vọng nuôi cá tuyết công nghiệp

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Norcod – công ty nuôi cá tuyết trẻ tuổi nhất Na Uy vừa xuất trại lứa cá đầu tiên và gửi mẫu sản phẩm đến một số hãng bán lẻ, nhà cung ứng dịch vụ ẩm thực và hãng chế biến tại 16 quốc gia. Kết quả phản hồi rất tích cực, mở ra hy vọng phát triển ngành nuôi cá tuyết quy mô công nghiệp.

Cá tuyết Norcod đạt hiệu suất tăng trưởng rất tốt và phúc lợi động vật tối ưu luôn được ưu tiên hàng đầu. Do tỷ lệ sống cao, sinh khối hợp lý, vật nuôi phát triển tốt, ăn khỏe nên tăng trưởng rất nhanh. Do đó, cá tuyết nuôi tại trang trại của Norcod có thể đạt trọng lượng 2,5 kg chỉ sau 11 tháng nuôi, theo Rune Eriksen, Giám đốc vận hành trại nuôi của Norcod. 

Kế hoạch gửi mẫu cá tuyết nuôi trong vụ đầu tiên là bàn đạp để Norcod tăng tốc thực hiện dự án thương mại hóa sản phẩm ra thị trường toàn cầu vào mùa hè năm 2021. Christian Riber, Giám đốc điều hành Norcod chia sẻ: “Gửi mẫu cá thật được nuôi tại trang trại chính là một quyết định mang tính chiến lược của Norcod và là một phần của hành trình hiện thực hóa mục tiêu kinh doanh của công ty và chuyển giao giá trị tới các đối tác tiềm năng của Norcod. Chúng tôi đã đi được một chặng đường dài và mong muốn lắng nghe những phản hồi của khách hàng về sản phẩm mà chúng tôi kỳ vọng sẽ trở thành mặt hàng thủy sản có sức hút lớn trên thị trường thủy sản tương lai. Cá tuyết nuôi tại Norcod không chỉ có vị ngon tuyệt hảo, mà còn được nuôi theo phương thức bền vững, trách nhiệm. Đây sẽ là nguồn protein giá trị cho người tiêu dùng châu Âu và cả thế giới”.

Norcod đặt mục tiêu sản lượng 10.000 tấn cá tuyết nuôi vào năm 2022

Ông Christian Riber cũng gửi lời cảm ơn tới các nhà hàng và đầu bếp đã giành thời gian trải nghiệm sản phẩm mặc dù ngành dịch vụ ẩm thực, gồm khối nhà hàng, khách sạn đang gặp nhiều khó khăn do Covid-19 gây ra. Được biết, các mẫu cá tuyết nuôi đầu tiên của Norcod đã được chuyển đến đối tác tại Na Uy, Đan Mạch, Thụy Điển, Lithuania, Ba Lan, Đức, Hà Lan, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Thụy Sĩ, Anh, Ireland, Wales, Scotland và Mỹ. Đơn vị đại diện phân phối mẫu là tập đoàn thủy sản hàng đầu Na Uy – Sirena Group. Sirena cũng đảm nhận vai trò cầu nối kinh doanh và marketing cho Norcod. Những phản hồi về sản phẩm rất tích cực. Khách hàng từ Đan Mạch cho biết: cá tuyết Norcod nhìn rất bắt mắt với thớ thịt dày và chắc chắn, màu trắng trong suốt và còn tươi mới. Khi thưởng thức, sẽ cảm nhận được mùi thơm đặc trưng của thịt cá. 

Tính đến cuối tháng 9, Norcod và đối tác Namdal Settefisk đã sản xuất 1,7 triệu cá tuyết từ 2 vùng nuôi. Lứa cá giống mới sẽ được chuyển sang pha nuôi tăng trưởng trong vài tháng tới để chuẩn bị đưa ra biển vào năm 2021 và dự kiến sẽ cho sản lượng thu hoạch 10.000 tấn vào năm 2022. 

Tuấn Minh

Theo Thefishsite

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!