Nam Định: Chuẩn bị giống thủy sản cho năm 2016

Chưa có đánh giá về bài viết

Để đáp ứng nhu cầu sản xuất thủy sản trong năm mới này, ngành nông nghiệp tỉnh Nam Định đang chỉ đạo các cơ sở chủ động sản xuất và cung ứng nguồn giống thủy sản đảm bảo chất lượng và kịp thời vụ cho người dân.

Theo kế hoạch, năm 2016, tỉnh Nam Định phấn đấu sản xuất 11 tỷ con giống thủy sản các loại; trong đó, gần 9,5 tỷ con giống nước mặn lợ và trên 1,5 tỷ con giống nước ngọt. Ngoài ra, ngành thủy sản tỉnh tiếp tục mở rộng nuôi các đối tượng mới có chất lượng, năng suất và thị trường rộng như ốc hương, sò huyết…

Để đảm bảo chất lượng con giống, ngành nông nghiệp tỉnh chỉ đạo các đơn vị liên quan rà soát nhu cầu giống thủy sản các loại để có kế hoạch sản xuất và quản lý chặt chẽ việc nhập giống, nhằm đảm bảo hiệu quả sản xuất. Cùng đó, để thích ứng với biến đổi khí hậu và giảm thiểu thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh, Sở NN&PTNT tỉnh đã chủ động hướng dẫn công tác cải tạo ao đầm, bãi triều, chuẩn bị tốt cho thả giống các đối tượng thủy sản trong năm.

Ngay từ thời điểm nay, cả 59 trại sản xuất giống hải sản và 22 trại giống thủy sản nước ngọt của tỉnh đã xây dựng kế hoạch cung ứng, tập trung chăm sóc, nuôi vỗ đàn cá bố mẹ đưa vào sản xuất. Tỉnh tiếp tục triển khai các chương trình hỗ trợ tạo điều kiện cho các cơ sở giống nâng cấp hạ tầng kỹ thuật, tiếp nhận công nghệ mới để sản xuất đáp ứng nhu cầu thả, đặc biệt là các giống chủ lực.

Năm 2016, tỉnh Nam Định phấn đấu nuôi trồng hết diện tích 16.000 ha, sản lượng ước đạt 80.000 tấn.

Phạm Thu

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!