Nam Định: Đầu tư nilon giữ ấm cho tôm nuôi mùa rét

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Những ngày qua, không khí lạnh tràn về, nhiệt độ xuống thấp, nhiều hộ dân ở huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định đã đầu tư hàng trăm triệu đồng để trùm nilon giữ ấm cho những ao tôm thẻ chân trắng khi nhiệt độ xuống thấp.

Theo chia sẻ của người nuôi tôm địa phương, khi nhiệt độ xuống thấp tôm sẽ ăn ít, chậm phát triển, khiến năng suất nuôi bị ảnh hưởng. Vì thế, ngoài đầu tư đầy đủ các trang thiết bị như máy quạt nước, máy bơm, dụng cụ đo môi trường và một số dụng cụ thiết yếu khác… Nhiều hộ nuôi đã đầu tư hàng trăm triệu để dựng cột sắt, kéo lưới, phủ nilon trùm lên những ao tôm.

Ảnh: LV

Việc phủ kín nilon sẽ giữ nhiệt độ trong vuông tôm ở mức cao hơn ngoài trời khoảng 3 – 5oC, giúp môi trường trong ao tôm ổn định hơn.

Đến thời điểm này, một số ao tôm ở xã Giao Thiện đã đạt kích cỡ có thể xuất bán và hoàn toàn khỏe mạnh, không có hiện tượng bị bệnh. Được biết, mỗi năm nông dân thả nuôi từ 3 – 4 vụ, chủ động kiểm soát các yếu tố môi trường, ít phụ thuộc vào thời tiết và mùa vụ nuôi, vì vậy mà năng suất trung bình từ 10 – 15 tấn/ha/vụ, lãi khoảng 300 – 500 triệu đồng/ha/năm. 

Giao Thiện là một trong 5 xã thuộc vùng đệm Vườn Quốc gia Xuân Thủy, với tổng diện tích nuôi thủy sản là hơn 1.000 ha, trong đó có 150 ha thuộc vùng chuyển đổi nuôi tôm công nghiệp.

Cát Tường

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!