Nam Định: Thả trên 5.000 con cá giống về môi trường tự nhiên

Chưa có đánh giá về bài viết

Trung tâm giống thủy đặc sản tỉnh Nam Định (Sở NN-PTNT) vừa tổ chức hưởng ứng tháng hành động bảo vệ nguồn lợi thủy sản năm 2011. Trong những năm qua, tình trạng khai thác thuỷ hải sản thiếu thân thiện với môi trường của nhân dân vẫn phổ biến.

     Công nghệ, phương pháp, ngư cụ khai thác mang tính hủy diệt nguồn lợi và môi trường sống vẫn tồn tại ở nhiều địa phương. Hiện nay, sản lượng thủy sản khai thác được từ nguồn lợi tự nhiên ở vùng Đồng bằng sông Hồng hàng năm chỉ bằng 10 – 15% so với thời kỳ trước năm 1990.

Thả cá về tự nhiên hưởng ứng tháng hành động bảo vệ nguồn lợi thủy sản năm 2011.

       Theo kết quả khảo sát, cá mòi trên sông Hồng đã không còn sản lượng khai thác; các loài cá bơn, lẹp, trích, chày và các loài cá đồng khác như trê, chạch, lươn, cà cuống… đang có chiều hướng suy giảm mạnh. Mục tiêu năm 2011 là phải tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân, đưa việc bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản từ thụ động sang tự giác thực hiện. Song song với bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản vùng ven biển, cần tiếp tục bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản nội đồng. Chi cục Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản cần phối hợp với các ngành liên quan tăng cường công tác kiểm tra; triển khai các hướng dẫn của ngành, các cam kết tới các chủ tàu, chủ hộ. Tại buổi phát động, Trung tâm giống thủy đặc sản đã tổ chức thả trên 5.000 con cá giống các loại về với tự nhiên tại khu vực bến đò Tân Đệ. Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức cho nhân dân trong việc bảo vệ nguồn lợi thủy sản tự nhiên.

Vũ Hoàng

Theo Báo Nam Định

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!