T2, 30/05/2022 09:59

Nam Miền Trung siết chặt chất lượng tôm giống

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Thực trạng tôm giống kém chất lượng gây thiệt hại vô cùng lớn cho người nuôi tôm. Nhận biết khó khăn và mong muốn là giải pháp tối ưu cho người nuôi tôm, Nam Miền Trung siết chặt chất lượng tôm giống đầu ra bằng phương pháp hiện đại.

Những năm gần đây, ngành tôm Việt Nam gặp khó khăn do nhiều yếu tố như tình hình dịch bệnh, biến đổi khí hậu, nguồn nước ô nhiễm…; điều này tác động mạnh mẽ đến chất lượng tôm giống và tôm thành phẩm khi xuất khẩu sang các quốc gia.

Chất lượng tôm giống không đảm bảo, gây ảnh hưởng trực tiếp đến thành công vụ nuôi. Đây là nỗi trăn trở của cả người nuôi tôm và của doanh nghiệp sản xuất tôm giống uy tín.

Thực trạng ngành tôm giống

Trên cả nước hiện có khoảng hơn 2.000 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tôm giống và có xu hướng tăng liên tục mỗi năm. Đi đôi với số lượng cơ sở sản xuất ngày càng tăng đó là tỷ lệ tôm post cung ứng ra thị trường dày đặc, người nuôi tôm có thể dễ dàng mua được tôm giống với giá rất rẻ. Tuy nhiên, thực trạng diễn ra khi không phải bất kỳ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất nào cũng tuân thủ quy trình, kiểm định chất lượng sản phẩm trước khi cung ứng ra thị trường dẫn đến tình trạng chất lượng con giống ngày càng đi xuống và bà con nuôi tôm là người gánh thiệt hại nặng nề.

Tôm giống Nam Miền Trung được bà con tin tưởng từ nhiều năm nay

Tôm giống kém chất lượng ẩn chứa mầm bệnh, khi điều kiện thời tiết thích hợp chúng sẽ bùng phát và đây được xác định là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến thiệt hại trong vụ nuôi.

Chính vì vậy, người nuôi tôm cần biết cách lựa chọn tôm giống chất lượng cao, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng và an toàn sạch bệnh. Việc lựa chọn tôm giống chất lượng cao từ những công ty uy tín, giúp cho bà con nuôi tôm tự tin hơn và an tâm phần nào khi khởi đầu vụ nuôi.

Đẩy mạnh siết chặt chất lượng tôm giống

Nam Miền Trung là doanh nghiệp hàng đầu trong ngành tôm giống, đảm bảo đủ khả năng đầu tư trang thiết bị hiện đại và dây chuyền sản xuất chất lượng được bà con nuôi tôm ghi nhận trong nhiều năm nay. Xác định con giống và yếu tố quan trọng hàng đầu giúp người nuôi tôm đi đến thành công, Nam Miền Trung luôn tâm huyết cho ra đời từng lô tôm được kiểm định chất lượng, an toàn, sạch bệnh, giúp giảm tối đa nguy cơ rủi ro cho người nuôi.

Tôm giống kém chất lượng sẽ gây thiệt hại nặng nề cho vụ nuôi

Tham quan cơ sở sản xuất tôm giống Nam Miền Trung, bà con lập tức cảm thấy an tâm về quy mô và khả năng đầu tư của doanh nghiệp. Ông Nguyễn Hoàng Anh, Tổng Giám đốc Nam Miền Trung Group luôn tâm huyết, xác định tôm giống là ngành cốt lõi và luôn chủ chương cải tiến công nghệ từng ngày, nhằm giúp bà con nuôi tôm an tâm hơn về chất lượng tôm giống Nam Miền Trung.

Song song với đầu tư cơ sở sản xuất chất lượng cao, Nam Miền Trung còn đầu tư đội xe vận chuyển chuyên dụng; tuyệt đối nói không với các dịch vụ xe bên ngoài chở nhiều loại hàng hóa có nguy cơ nhiễm chéo dịch bệnh cao. Trong quá trình vận chuyển, tôm được kiểm tra phản xạ định kỳ 3 tiếng/lần, được cung cấp thức ăn trực tiếp đối với phương pháp vận chuyển thùng ôxy sống trên quãng đường dài.

>> Xác định vai trò của tôm giống trong vụ nuôi, các doanh nghiệp sản xuất cần nâng cao trách nhiệm của mình đối với ngành, nhằm nâng cao giá trị cho con tôm và giúp người dân được hưởng lợi.  Ngoài ra, để hạn chế thiệt hại, bà con nuôi tôm cần có quy trình chọn tôm giống từ những doanh nghiệp uy tín hàng đầu; đảm bảo chất lượng, an tâm hơn và giảm thiểu rủi ro trong cả vụ nuôi.

Diễm My

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!