T2, 06/07/2020 09:50

Nâng cao hiệu quả cho quá trình chế biến

Chưa có đánh giá về bài viết

(Thủy sản Việt Nam) – Thông minh, hiệu quả, tiết kiệm thời gian, nhân lực nhưng lại cho năng suất cao… Đó là tất cả những ưu điểm mà máy xử lý cá trước khi giết mổ và máy fillet cá mang đến cho người sử dụng.

1. Máy xử lý cá trước khi giết mổ

Thiết bị này đặc biệt thích hợp cho việc xử lý cá trước khi giết mổ (lên đến 200 kg/vòng). Hoạt động bằng điện thông qua một máy biến áp (đầu vào 230 Volt, đầu ra tối đa 160 Volt) với 3 nút bấm được điều chỉnh theo quy định cho quá trình xử lý cá. Những nút bấm điều chỉnh này cho phép làm chậm vòng quay của cá khi đang hoạt động trong máy và làm giảm hư hại của phần thân cá. Trong trường hợp bình thường, nút bấm sẽ nằm ở giữa, trường hợp đặc biệt, chẳng hạn như xử lý cá có cùng kích thước hoặc giống nhau về loài, nút bấm cho phép để tối ưu hóa kết quả. Tất cả các bộ phận của máy đều được làm bằng vật liệu không gỉ chống ăn mòn.

Máy còn có các hộp chứa được làm bằng plastic, có nắp nhựa trắng, điện cực được cố định hai bên và làm bằng thép không gỉ. Hộp chứa có 3 kích thước khác nhau. Quá trình xử lý cá trước khi giết mổ sẽ diễn ra như sau: Đầu tiên, đặt cá trong hộp chứa cùng nước. Tiếp đó, đậy nắp hộp chứa lại. Nhấn nút bên trong hộp điều khiển để bắt đầu quá trình xử lý cá. Quá trình này được điều khiển bằng đèn và được cảnh báo bằng tín hiệu âm thanh. Lưu ý: Hộp điều khiển phải được gắn trên tường, chỗ khô ráo.

 

 

2. Máy fillet cá

Loại máy nhỏ gọn này cho phép fillet nhanh và chính xác tất cả các loại cá có chiều dài lên đến 110 mm và trọng lượng 100 – 1.000g, tuy nhiên máy không rút ruột cá. Máy có nhiều ưu điểm, như: làm bằng thép không gỉ, có thể dễ dàng rửa sạch bằng nước và cho sản lượng cao (khoảng 100 – 200kg/h).

Bên cạnh đó, máy còn có thiết kể nhỏ gọn (DxRxC: 118x56x127 cm), trọng lượng nhẹ (khoảng 88kg), dễ dàng cho việc di chuyển và sử dụng. Với dao phay tròn, phần đầu cá sẽ được bỏ đi đầu tiên, sau đó cá được đưa vào máy cắt và làm sạch bụng. Cá sẽ lại tiếp tục được chuyển tiếp đến dao phay tròn, ở đây cá sẽ được fillet thành 2 miếng. Phần fillet có thể điều chỉnh được, do vậy sẽ tránh được sự lãng phí phần thịt thấp nhất (fillet khoảng 40 – 50%.). Xương bụng của cá phải cắt bằng thủ công. Phần da cá cũng có thể dùng tay hoặc dùng máy để lột. Một vòi nước liên tục sẽ giúp vệ sinh cá thường xuyên trong quá trình fillet.  

Đậu Đậu 

          Theo Aquaculture

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!