T2, 06/07/2020 10:47

Nem hải sản – Đổi món sau Tết

Chưa có đánh giá về bài viết

Những ngày Tết liên tục ăn thịt làm bạn cảm thấy ngán. Hãy thay đổi khẩu vị của mình với món nem hải sản. Nó đơn giản, dễ làm lại rất ngon miệng.

Nguyên liệu:

– 600 g thịt xay

– 100 g thịt cua

– 400 g tôm

– 200 g giá sống, 4 tai nấm đông cô, 4 tai nấm mèo trắng, 1/2 củ hành tây

– 8 cái bánh tráng tròn lớn, cà phê hạt nêm, cà phê tiêu

– Bún, rau sống, xà lách.

 

Thực hiện:

Nấm đông cô ngâm nước muối, rửa sạch xắt sợi nhuyễn. Nấm mèo ngâm nước cho nở, rửa sạch, cắt chân, xắt sợi nhuyễn. Hành tây xắt sợi nhuyễn.

Thịt cua nhặt lại cho sạch vỏ. Tôm lột bóc vỏ, băm nhỏ. Trộn tất cả nguyên liệu cùng với tiêu, đường, hạt nêm, để thấm.

Trải bánh tráng ra, cho nguyên liệu đã trộn vào, cuốn gọn thành hình vuông, cuốn chặt tay để khi chiên không bị bung ra.

Bắc chảo dầu nóng, cho nem vào chiên vàng. Dùng với bún và rau.

Lam Dương

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!