Ngăn chặn kịp thời lượng lớn cá song giống chuẩn bị “Nam tiến”

Chưa có đánh giá về bài viết

Qua công tác nắm tình hình, Đội An ninh nông nghiệp- Phòng An ninh kinh tế – CATP Hà Nội đã kịp thời ngăn chặn một lượng lớn cá song giống không có giấy tờ kiểm dịch, chuẩn bị được chuyển vào các tỉnh phía Nam.

Sau thời gian nắm tình hình, vào khoảng 7 giờ 20 ngày 21/6,  Đội An ninh nông nghiệp – Phòng An ninh kinh tế – CATP Hà Nội phối hợp cùng đội QLTT số 1 – Chi cục QLTT Hà Nội đã kiểm tra, phát hiện vụ vận chuyển số lượng lớn cá giống không có giấy tờ hợp pháp trước cửa kho hàng thuộc sân bay Quốc tế Nội Bài. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng làm nhiệm vụ yêu cầu lái xe Vũ Văn Hạnh (SN 1982) có HKTT tại Hải Tiến, Móng Cái, Quảng Ninh chứng minh nguồn gốc số hàng trên xe nhưng anh này không thực hiện được.

Ngay lập tức người điều khiển chiếc xe ô tô BKS: 14C – 027.84 chở mặt hàng thủy sản, cùng phụ xe đã được lực lượng làm nhiệm yêu cầu hợp tác làm rõ. Đây là lô hàng cá song giống gồm 130 thùng xốp, mỗi thùng chứa 4 túi ni lông bơm ô-xy và 1 chai dung dịch có chữ Trung Quốc. Anh Hạnh khai nhận, chở thuê cho đối tượng không rõ địa chỉ từ Móng Cái đến nơi tập kết hàng- trước cửa kho vận chuyển hàng không sân bay Nội Bài.

 

Lái xe Vũ Văn Hạnh (dấu X trắng) làm việc với cơ quan chức năng 

Được biết, nếu trót lọt số cá giống này sẽ được chuyển vào cho một người nhận tại khu vực TP Hồ Chí Minh. Rất may lực lượng làm nhiệm vụ đã kịp thời ngăn chặn, nếu không mặc nhiên số cá giống này sẽ được nuôi trồng ở trại thủy sản nào đó, và ai dám chắc chắn những con cá giống ấy là cá…sạch.

Ngay trong buổi sáng nay, lực lượng làm nhiệm vụ đã mời các cơ quan chức năng thẩm định và tìm hướng xử lý số cá nói trên theo quy định. 

 

Túi ni lông bơm ô-xy đựng cá và chai dung dịch lạ trong thùng xốp 

 

Lực lượng làm nhiệm vụ kiểm đếm lô hàng cá giống 

 

Tổng cộng có 130 thùng xốp, mỗi thùng chứa 4 túi ni-lông và mỗi túi khoảng 35 đến 40 con cá giống 

 

Thời gian gần đây lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ nhiều mặt hàng thủy sản có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng không qua kiểm dịch 

 

Chiếc xe này có nhiều BKS khác nhau, chứng tỏ hành vi gian dối của lái xe 

 

Đây là số BKS thu được trên xe 

 

Khi cần thiết lái xe chỉ cần thao tác đơn giản, rút ra và tra vào là có BKS mang số khác ngay 

 

Số cá giống không rõ nguồn gốc này mang lại nguy cơ thiếu tích cực cho người nuôi trồng thủy sản 

Số tang vật được lực lượng làm nhiệm vụ bàn giao lại cho cơ quan chức năng xử lý

Ánh Nguyệt

Báo An Ninh Thủ đô

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!