Ngân hàng Thế giới tài trợ 9 triệu USD chống khai thác IUU ở Thái Bình Dương

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Ngân hàng Thế giới (World Bank) công bố tài trợ 9 triệu USD cho chương trình hợp tác khu vực nhằm chống khai thác (IUU) tại Thái Bình Dương.

Ban lãnh đạo của Ngân hàng thế giới vừa chấp thuận gói tài trợ 9 triệu USD cho chương trình tăng cường hợp tác khu vực nhằm chống khai thác bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định (IUU) tại Thái Bình Dương.

Gói tài trợ sẽ giúp Cơ quan Nghề cá của Diễn đàn Quần đảo Thái Bình Dương (FFA) củng cố các thiết bị theo dõi và báo cáo, tăng cường giám sát và cưỡng chế thi hành pháp luật trên khắp các biên giới biển, đồng thời tạo sự hài hòa trong các chính sách giữa các khu vực.

Khai thác IUU tại Thái Bình Dương cần được thế giới quan tâm. Ảnh: Shutterstock

Các quốc gia nhận được hỗ trợ thông qua dự án này bao gồm: Liên bang Micronesia, Fiji, Kiribati, quần đảo Marshall, Nauru, Palau, Papua New Guinea, Samoa, Solomon, Tonga, Tuvalu, và Vanuatu.

Khu vực Thái Bình Dương cung cấp khoảng 60% sản lượng cá ngừ khai thác cho toàn thế giới. Ông Stephen Ndegwa, Giám đốc quốc gia của Ngân hàng Thế giới nói: “Tuy sản lượng cá ngừ ở khu vực phía tây và trung Thái Bình Dương vẫn ổn định, không xảy ra tình trạng khai thác quá mức, nhưng thế giới cũng không nên chủ quan bởi vì sinh khối các đàn cá ngừ đang ngày một giảm, và tổng giá trị khai thác IUU hàng năm đã lên tới 333,49 triệu USD, chiếm 6,5% tổng sản lượng khai thác cá của vùng biển này.”

An Vy

(Theo Undercurrent News)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!