Nghệ An: Cá biển chết do hiệu ứng El Nino

Chưa có đánh giá về bài viết

Cá biển chết bất thường tại Nghệ An vừa qua chỉ xảy ra tại địa bàn huyện Diễn Châu và chỉ có loài cá lù đù. Năm nay, loại cá này chết nhiều hơn do hiệu ứng El Nino hoạt động mạnh.

Thông tin trên được đưa ra tại Hội nghị giao ban tháng 5/2016 của tỉnh Nghệ An, cơ quan chức năng đã phản hồi về việc báo chí nêu cá chết bất thường ở huyện Diễn Châu và thị xã Hoàng Mai. Cá lù đù sống ven bờ, hàng năm khi thời tiết chuyển từ mùa xuân sang hè cũng có hiện tượng cá chết, nhưng năm nay cá chết nhiều hơn do hiệu ứng El Nino hoạt động mạnh hơn các năm trước.

Tại vùng biển thị xã Hoàng Mai không có cá chết, trên sông Mai Giang qua địa bàn phường Quỳnh Phương (thị xã Hoàng Mai) có 5 hộ gia đình nuôi cá lồng có cá chết chủ yếu là cá vược, cá mú và cá hồng mỹ. Nguyên nhân là do bị nhiễm khuẩn Vibrio. Cán bộ kỹ thuật của Sở NN&PTNT đã hướng dẫn người dân biện pháp phòng trị bệnh chăm sóc và vệ sinh lồng bè cho cá. Sau khoảng 10 ngày thực hiện thì số lượng cá chết giảm dần, đến ngày 19/5 không còn hiện tượng cá chết.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường Nghệ An, kết quả quan trắc chất lượng nước ven biển bãi tắm Diễn Thành (huyện Diễn Châu) các chỉ số đều nằm trong hạn cho phép của quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước ven bờ đối với vùng bãi tắm, thể thao dưới nước.

Được biết từ ngày 7/5, người dân vùng biển huyện Diễn Châu phát hiện một số cá biển chết dạt vào bờ. Đến chiều 13/5, vẫn phát hiện lượng nhỏ cá chết trôi dạt vào. Cá chết chủ yếu là cá lù đù biển kích cỡ 5 – 7 cm. Cá chết nhiều là bãi biển Diễn Thành đến Diễn Trung.

Hương Ly

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!