Nghệ An: Hải sản giảm giá do COVID-19

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Trên địa bàn tỉnh, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên nhiều thương lái không đến thu mua và ngừng buôn bán khiến giá hải sản của ngư dân giảm, không khí tại các cảng cá không còn tấp nập, đông đúc như trước.

Theo ngư dân xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, tại Cảng cá Lạch Vạn, những ngày qua số tàu thuyền đi biển giảm nhiều, giá hải sản cũng giảm nhưng thương lái cũng không đến thu mua.

Thương lái không thu mua từ khi huyện Diễn Châu giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 để phòng, chống dịch COVID-19, nhiều tàu đã nằm bờ, có một số tàu vẫn bám biển để mong có thu nhập. Tuy nhiên, do thương lái thu mua ít, nên các loại hải sản đều giảm giá từ 10.000 – 20.000 đồng/kg.

Theo các thương lái, do huyện Diễn Châu xuất hiện ca dương tính với COVID-19 tại một số xã, nên số người đi bán cá tạm dừng đi chợ để phòng dịch. Ngoài ra, nhà hàng ăn uống ngừng hoạt động… dẫn đến hải sản khó tiêu thụ khiến hải sản giảm giá.

Tại Cảng cá Lạch Quèn (Quỳnh Lưu), do ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, trong đó có huyện giáp ranh Diễn Châu, nên hải sản khó tiêu thụ, cũng giảm giá. Đây cũng là thời điểm đánh cá vụ Nam, nên phần lớn tàu thuyền trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đánh bắt vùng biển phía Nam, đồng thời cập cảng cá ở các tỉnh phía trong để thuận lợi cho việc tiêu thụ hải sản.

Minh Hiếu

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!