Nghệ An nỗ lực chống khai thác IUU

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Cùng với nhiều địa phương trên cả nước, các đoàn công tác liên ngành của Chi cục Thủy sản Nghệ An liên tục ra quân để kiểm tra và xử phạt các tàu cá vi phạm trong hoạt động khai thác, đánh bắt thủy sản.

Trong tháng 8, lực lượng chức năng Nghệ An đã tổ chức 2 đợt cao điểm kiểm tra, đợt một từ ngày 8 – 11/8 và đợt thứ hai từ ngày 15 – 18/8. Qua quá trình kiểm tra, đoàn công tác liên ngành đã tiếp cận hơn 80 phương tiện đánh bắt, lập biên bản xử phạt và bàn giao cho các đồn biên phòng xử phạt 11 chủ tàu vi phạm với tổng số tiền hơn 42 triệu đồng.

tàu cá Nghệ An

Nghệ An tập trung gỡ “thẻ vàng” IUU. Ảnh: ST

Các chủ tàu cá bị xử phạt do các nguyên nhân như: tàng trữ công cụ kích điện trên tàu, thuyền viên trên tàu không có tên trong sổ danh bạ thuyền viên tàu cá, chủ tàu viết số đăng ký tàu cá không đúng quy định, chủ tàu vứt bỏ trái phép ngư cụ, lưới cụ vi phạm xuống vùng nước tự nhiên khi bị kiểm tra, chủ tàu không treo Quốc kỳ Việt Nam khi ra khơi đánh bắt, thuyền viên, người làm việc trên tàu không mang theo giấy tờ tùy thân,…

Ông Chu Quốc Nam – Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Nghệ An cho biết: Qua các đợt ra quân kiểm tra liên tục, việc chấp hành các quy định khi đánh bắt của bà con ngư dân đã tốt dần lên. Đoàn liên ngành cũng tập trung tuyên truyền, nhắc nhở ngư dân nâng cao ý thức để góp phần cùng với cả nước gỡ thẻ vàng IUU của EC trong thời gian sớm nhất. 

Thùy Khánh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!